Vũ Mạnh Hiệp: ‘Tôi từng suýt chết trong căn nhà thuê 16 m2’

Giải vàng Siêu mẫu Việt Nam 2011 trải lòng về khó khăn của nghề cùng cuộc tình bền chặt với bạn gái lâu năm – người mẫu Lại Thanh Hương.

Vũ Mạnh Hiệp trong khoảnh khắc đăng quang giải vàng "Siêu mẫu Việt Nam" năm 2011.
Vũ Mạnh Hiệp trong khoảnh khắc đăng quang giải vàng “Siêu mẫu Việt Nam” năm 2011.

>> Xem kqxsmn ngay

5 năm sau giải vàng cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam năm 2011, anh dần thưa vắng các hoạt động giải trí. Thời gian qua anh làm gì?

– Giải thưởng đó là bước ngoặt trong cuộc đời và sự nghiệp của tôi. Bước ra từ cuộc thi, tôi được nhiều người biết đến nhưng cơ hội làm việc không nhiều như tôi tưởng tượng. Cuộc sống của tôi vô cùng khó khăn, phải xin diễn ở những chương trình nhỏ lẻ hoặc quán bar với cát-xê ít ỏi. Có những lúc tôi muốn từ bỏ mọi thứ vì thu nhập không thể lo nổi cho mình, đừng nói đến chuyện lo cho người yêu. Nhưng rồi tình yêu nghề đã giữ tôi lại.

Tôi chỉ chuyên tâm cho việc biểu diễn thời trang chứ không lấn sân sang các lĩnh vực khác nên khán giả ít thấy tôi là điều dễ hiểu.

Trước khi đến với cuộc thi, tôi là một kẻ vô danh có chút lợi thế ngoại hình. Sau khi được bạn gái – người mẫu Lại Thanh Hương – giới thiệu, tôi từ Hải Phòng khăn gói vào Nam tham gia cuộc thi Siêu mẫu 2011. Hiện tại, dù tên tuổi không “nổi như cồn” hay xuất hiện ở vị trí hạng A, tôi luôn hài lòng với những thành công nhỏ do mình tạo dựng được. Tôi vẫn ở nhà thuê 16 m2, vẫn đi xe máy, vẫn không nhiều tiền, chỉ hơn người khác ở chỗ luôn có bạn gái kề vai, sát cánh.

– Cảm giác của anh ra sao khi là một người mẫu có tên tuổi lại sống khá chật vật?
– Nhà nhỏ hay to với tôi không quan trọng. Tôi luôn thấy thoải mái vì được ở cạnh người mình tin tưởng. Lại Thanh Hương lúc nào cũng yêu thương và bao dung với tôi. Nói thật, tôi từng để mình bước vào cảnh giàu sang với hàng hiệu, đốt tiền ở những chỗ cao cấp. Nhưng sau tất cả, tôi nhận ra, con người mình không thuộc về những nơi đó. Bởi những thứ đó không phải từ công sức mình làm ra. Không đâu bằng nhà mình, không gì vui hơn khi sống thật với bản thân.

Có một kỷ niệm chúng tôi không thể nào quên khi phải đối diện với tử thần trong ngôi nhà 16 m2 đó. Một buổi sáng tôi và Hương đang ngủ thì nhà hàng xóm đập ra xây lại. Sợ ồn ào nên hai đứa lấy gối che đầu lại cho dễ ngủ, được mấy phút thì trần nhà đổ sập đất đá xuống giường. May là chúng tôi chỉ bị thương tay, chân. Hai đứa lấm lem nhìn căn nhà đổ nát, chỉ biết ôm nhau khóc. Rồi chúng tôi tự an ủi rằng mình không phải là trường hợp cá biệt, những ai chỉ đơn thuần làm người mẫu đều gặp phải những khó khăn này.

>> Xem du doan mien bac ngay

 Vì sao anh đeo bám nghề người mẫu mà không lấn sân sang các lĩnh vực giải trí khác để có thêm thu nhập?

– Nhiều người sau khi tạo được danh tiếng trong giới thường có xu hướng đóng phim hoặc ca hát. Đây có lẽ là điều tất yếu bởi làm mẫu chân chính rất khó giàu và mức độ nổi tiếng cũng không bằng những lĩnh vực khác. Tuy nhiên, không phải ai lấn sân cũng thành công. Không phải ai cũng có thể tiến xa được khi lấn sân như Bình Minh hay Hồ Ngọc Hà. Tôi cũng có tham vọng nhưng luôn lượng sức mình.

Tôi từng tham gia một vài vai nhỏ trong các bộ phim. Tuy nhiên, với tôi đó chỉ là cuộc dạo chơi chứ không phải là mục đích hướng đến. Nghề mẫu có ý nghĩa rất đặc biệt với tôi. Tôi đến với nghề từ năm 16 tuổi, từng từ bỏ đại học để theo cho đến nay. Lúc đứng trên sàn diễn là lúc tôi tự tin với chính mình nhất.

vu-manh-hiep-toi-tung-suyt-chet-trong-can-nha-thue-16-m2-1
Vũ Mạnh Hiệp trong một thiết kế của Đỗ Mạnh Cường năm 2013.

Anh nghĩ sao khi nói vì thu nhập từ nghề bấp bênh, cuộc sống của anh phần lớn do bạn gái lo liệu?

– Khi yêu nhau, tôi không quan niệm ai lo cho ai, người này giàu hơn hay người kia nhiều tiền hơn. Đó là sự hỗ trợ nhau, xây dựng nên cuộc sống đôi lứa tốt đẹp.

Đúng là có thời gian tôi gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, người bên cạnh tôi lúc đó không ai khác ngoài Hương. Chính điều đó khiến tôi yêu và trân trọng cô ấy nhiều hơn. Có thể Hương không phải là một người phụ nữ hoàn hảo nhưng cô ấy là người duy nhất tôi có thể chia sẻ những cảm xúc của mình.

>> Xem kqxsmb ngay

Làm việc trong môi trường phức tạp, anh và bạn gái làm thế nào để vun đắp tình cảm? 

– Ai cũng biết, nghề mẫu nhiều thị phi và cám dỗ. Sau giải vàng Siêu mẫu 2011, tôi nhận được nhiều lời chào mời từ những đại gia, nam có, nữ có. Thậm chí có một doanh nhân ngoài 50 tuổi còn gửi hàng hiệu và thẻ ngân hàng trị giá cả trăm triệu cho tôi. Trước những lời chào mời đầy mê hoặc đó, tôi luôn nói với Hương rồi sau đó trả quà lại. Nếu lúc đó không có Hương bên cạnh quan tâm, lo lắng, không chừng tôi đã đi lầm đường.

Môi trường phức tạp nhưng do cùng nghề nên chúng tôi dễ thông cảm, chia sẻ với nhau hơn. Tôi là người thụ động trong công việc và thường hiểu sai ý Hương. Cô ấy lại là người nóng tính và dễ giận. Chúng tôi từng cãi vã, đòi chia tay nhiều lần. Thậm chí có lần cô ấy cố tình quen người khác một thời gian nhưng rồi tình cảm chân thành và sự thấu hiểu nhau vẫn đưa chúng tôi trở lại.

vu-manh-hiep-toi-tung-suyt-chet-trong-can-nha-thue-16-m2-2
Vũ Mạnh Hiệp và bạn gái – người mẫu Lại Thanh Hương.

Yêu nhau 8 năm, anh chị dự định khi nào làm đám cưới?

– Nhiều lần gia đình hai bên thúc ép chuyện cưới xin nhưng điều kiện kinh tế chưa cho phép nên chúng tôi vẫn trì hoãn. Tuy nhiên mẹ Hương nói năm nay hợp tuổi, nhiều may mắn nên chúng tôi dự định cuối năm tổ chức đám cưới ở quê nhà Hải Phòng.

Sau khi kết hôn, hai vợ chồng sẽ vào lại TP HCM tiếp tục công việc người mẫu. Tôi mong sớm có con nhưng Hương đang điều trị bệnh nên tạm thời việc đó được gác lại. Chúng tôi có thêm nhiều thời gian để chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cho đứa con đầu lòng.

>> Xem xo so hom nay ngay

"Chúng tôi muốn nhắc lại rằng, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và chỉ mang tính chất tham khảo hữu ích."