Van Gaal loại Robin van Persie ra khỏi trận derby thành Manchester

Vì lý do chưa hoàn toàn bình phục chấn thương nên Van Gaal loại Robin van Persie ra khỏi trận derby thành Manchester. Đây không phải lần đầu tiên trong mùa giải Van Gaal thể hiện thái độ cứng rắn với các ngôi sao của Man Utd.

Van Gaal loại Robin van Persie ra khỏi trận derby thành Manchester

HLV Man Utd khẳng định Van Persie không đủ thể lực để ra sân. Trước đó, Van Persie tuyên bố anh đã bình phục chấn thương gân kheo và rất háo hức được trở lại sân cỏ vào đúng trận derby thành Manchester với Man City.

Tiền đạo người Hà Lan dính chấn thương ở trận Man Utd thua Swansea với kq bong da 1-2 hôm 21/2 vừa rồi. Sự vắng mặt của Van Persie khiến Van Gaal phải đẩy Wayne Rooney trở lại vị trí tiền đạo, và kể từ đó, Quỷ đỏ thắng một mạch 5 trận liên tiếp tại Premier League.

Chính vì lẽ đó, nhiều người tin rằng Van Persie đã bị Van Gaal “trảm” không thương tiếc. Ngay cả khi có 100% thể lực, vị trí của tiền đạo bong da này sẽ là băng ghế dự bị.

Đây không phải lần đầu tiên trong mùa giải Van Gaal thể hiện thái độ cứng rắn với các ngôi sao của Man Utd. Trước Van Persie, những tân binh đắt giá như Herrera, Luke Shaw hay Falcao đều phải nếm mùi dự bị dài ngày. Gần nhất là trường hợp của Di Maria. Cầu thủ đắt giá nhất lịch sử Premier League đã phải ngồi dự bị 2 trận liên tiếp vì Juan Mata thể hiện phong độ cao hơn.