Đường pitch là gì? Câu chuyện cầu thủ phía sau đường pitch

Đường pitch là gì? Những người đam mê bóng đá chắc hẳn không còn xa lạ gì với khái niệm này, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của hậu trường sân cỏ dưới đây nhé.

Tìm hiểu khái niệm đường pitch là gì?

Đường pitch là gì? Câu chuyện cầu thủ phía sau đường pitch

Theo quy định của liên đoàn bóng đá FIFA về sân thi đấu bóng đá thì sân bóng sẽ có kích thước chuẩn là (90 – 120m) cùng chiều rộng của sân đạt 45 – 90m. Riêng đối với sân bóng đá quốc tế, kích thước sân cũng sẽ được thay đổi, cụ thể như sau: Chiều rộng của sân từ 64 – 75m và chiều dài của sân chiếm 100 – 110m.

Đối với khoảng không gian trống nằm giữa của 2 đường biên ngang được xem là nơi mục tiêu của bất kỳ cầu thủ bóng đá nào. Khi trái bóng được bay vào cầu môn thì đồng nghĩa với việc cầu thủ đó đã ghi được bàn thắng và ghi điểm cho đội bóng của mình.

Phần bao xung quanh sân cỏ thường được sơn màu dễ nhận biết là màu đỏ hoặc xanh và đây được gọi là đường pitch. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy đây là đường giới hạn dành cho các vị huấn luyện viên, đội cứu thương, các cầu thủ dự bị, trợ lý huấn luyện viên,…ngồi bên ngoại một cách lặng lẽ và theo dõi những diễn biến của trận đấu. Nếu những người quay phim không quay máy sang khu vực này thì có lẽ sẽ chẳng ai biết những người đang ngồi ở vị trí này buồn vui như thế nào. Hơn ai hết, những người đang ngồi ở đây đang phải gánh chịu tâm lý còn nặng nề hơn cả những cầu thủ đang thi đấu trên sân.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến thêm ty le keo bóng đá chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao.

Câu chuyện cầu thủ phía sau đường pitch

Các cầu thủ đang ngồi ngoài đường Pitch chờ đợi ở mỗi trận đấu thường là những cầu thủ dự bị cho các đồng đội. Họ nghe theo sự sắp xếp của ban huấn luyện của đội, ngồi bên ngoài sân cỏ theo dõi những đồng đội thi đấu và luôn chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để vào sân thay thế cho các đồng đội của mình trong những tình huống cần thiết.

Ngoài ra, những cầu thủ khi ở trên sân cỏ đều là những ngôi sao rực rỡ mỗi khi giành được ketquabongda chiến thắng, được mọi con mắt của người xem và mọi ánh đèn trên sân hướng vào. Nhưng chỉ cần cầu thủ đó bước ra khỏi sân thi đấu thì họ lại trở thành những người bình thường như bao cầu thủ dự bị khác.

Có thể trên sân cỏ họ là một cầu thủ có tình yêu mãnh liệt với bóng đá, tạo ra những pha cản bóng đầy nhiệt huyết, đôi khi có thể vì bóng mà xảy ra tranh chấp, xô xát với đối thủ, có niềm vui cũng có những giọt nước mắt vì trận đấu. Thế nhưng ở bên ngoài sân cỏ họ vẫn là những người bình thường, có cuộc sống riêng, có tình yêu, có gia đình, bạn bè của mình.

Trên đây là những giải đáp đường pitch là gì và kích thước của đường pitch được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả theo dõi bài viết.

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu thủ môn là gì?