Tiểu sử Mason Greenwood – Tương lai của bóng đá nước Anh

Tiểu sử Mason Greenwood – anh là cầu thủ bóng đá người Anh, hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Manchester United và ĐTQG Anh.

Tiểu sử Mason Greenwood

Ngôi sao trẻ Mason Will John Greenwood (sinh ngày 1 tháng 10 năm 2001), anh là một cầu thủ bóng đá người Anh đang chơi cho đội bóng Manchester United ở vị trí Tiền đạo.

Cầu thủ này được đánh giá là chân sút có tiềm năng phát triển rất lớn, và Greenwood từng có mặt trong Bảng xếp hạng “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất” (NxGn) trong 2 năm liên tiếp: 2019 (vị trí thứ 16), 2020 (vị trí thứ 3).

Tiểu sử Mason Greenwood – Sự nghiệp bóng đá

Anh là một cầu thủ đa năng. Mặc dù cầu thủ này đã tạo dựng được tên tuổi ở vị trí trung vệ, nhưng anh cũng có thể chơi ở bất kỳ vị trí nào trong số ba vị trí tiền đạo. Greenwood bắt đầu sự nghiệp của mình ở vị trí tiền vệ trước khi chuyển sang chơi ở vị trí cao cấp hơn.

Anh điềm tĩnh với quả bóng dưới chân, có kỹ năng rê bóng tuyệt vời và cầu thủ này có thể rê dắt bóng từ những vị trí sâu.

Tiền đạo trẻ Greenwood đã vượt qua các cấp học viện của Manchester United và đứng đầu trận đấu khi Greenwood lọt vào đội U-18. Trong mùa giải duy nhất của cầu thủ này với đội B, anh đã ghi được 16 bàn thắng sau 18 lần ra sân và giúp đội bóng của của mình vô địch Premier League miền Bắc.

Anh đã có trận ra mắt Manchester United và Greenwood trở thành cầu thủ trẻ thứ hai đại diện cho câu lạc bộ ở châu Âu sau Whiteside.

Vào tháng 9 năm 2019, anh trở thành cầu thủ ghi bàn trẻ nhất của United ở giải đấu châu Âu khi Greenwood ghi bàn vào lưới Astana. Vào 17 tuổi 353 ngày, Greenwood cũng trở thành cầu thủ sinh năm 2000 đầu tiên ghi bàn cho câu lạc bộ.

Một tháng sau, anh ghi bàn thắng muộn cho đội U-21 Manchester United trong trận đấu EFL Trophy với đối thủ Doncaster Rovers. Vào tháng 3, Greenwood ghi bàn thắng thứ 5 tại châu Âu trong chiến thắng 5–0 trước LASK của Áo; anh trở thành cầu thủ thiếu niên đầu tiên ghi ít nhất 5 bàn thắng trong một mùa giải châu Âu duy nhất cho Manchester United.

Tiểu sử Mason Greenwood - Tương lai của bóng đá nước Anh

Sau ba tháng Greenwood bị đình chỉ bóng đá do đại dịch COVID-19, anh đã chơi trong tất cả sáu trận đấu của Man United tính đến ngày 9 tháng 7 năm 2020. Greenwood không ghi bàn trong ba trận đầu tiên, nhưng Greenwood đã ghi tổng cộng bốn bàn thắng trong ba bàn tiếp theo, bao gồm một cú đúp trong chiến thắng 5–2 trước đội bóng Bournemouth.

Sau đó, Greenwood ghi bàn vào lưới Aston Villa; khiến Greenwood trở thành cầu thủ thứ tư dưới 19 tuổi ghi bàn trong ba lần ra sân liên tiếp ở đấu trường Premier League và là người đầu tiên kể từ khi Francis Jeffers làm được điều đó cho CLB Everton năm 1999.

Ở cấp độ Quốc tế, cầu thủ trẻ này đã đại diện cho đội U17 Anh ra sân sáu lần trong mùa giải 2017–2018 và anh là một phần của đội trong Giải đấu Algarve ở Bồ Đào Nha.

Vào ngày 25 tháng 8 năm 2020, anh lần đầu tiên có tên trong đội hình chính của đội tuyển Anh. Greenwood có trận ra mắt vào ngày 5 tháng 9 trong chiến thắng 1-0 trên sân khách trước đội tuyển quốc gia Iceland trong trận đấu UEFA Nations League A 2020–2021, Greenwood vào sân thay người ở phút 78.

Vào ngày 7 tháng 9 năm 2020, anh cùng với đồng đội Phil Foden đã bị rút khỏi đội tuyển Anh sau khi vi phạm các hướng dẫn kiểm dịch coronavirus ở Iceland.

>> Xem thêm: Tiểu sử Kubo Takefusa

Danh hiệu của Mason Greenwood

Cá nhân

– Cầu thủ xuất sắc nhất tháng Premier League 2: Tháng 4 năm 2019

– Đội trẻ và Học viện Manchester United#Cầu thủ trẻ của năm: 2018–19

Trên đây là những thông tin chi tiết về tiểu sử Mason Greenwood giúp bạn đọc có thêm nhiều hiểu biết hơn về cầu thủ này.