Tiểu sử Faker – Game thủ nổi tiếng đất nước Hàn Quốc

Tiểu sử Faker – Cùng Esports tìm hiểu về một trong những ngôi sao sáng nhất trong làng Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc nói riêng và thế giới nói chung.

Tiểu sử Faker

Game thủ Faker hiện là đội trưởng và người đi đường giữa của trò chơi Liên Minh Huyền Thoại T1 eSports. Faker được coi là người chơi vĩ đại nhất trong lịch sử Liên minh huyền thoại, anh có tầm ảnh hưởng rất lớn đến Liên Minh Huyền Thoại nói riêng và giới eSports trên toàn thế giới nói chung. Quan trọng nhất, Faker đã giúp SKT T1 vô địch thế giới mùa 3, mùa 5 và mùa 6 cùng nhiều giải đấu danh giá khác nhau.

Tiểu sử Faker – Sự nghiệp game thủ

Faker bắt đầu sự nghiệp game thủ với trò chơi Warcraft III và DotA, sau đó Faker chuyển sang Liên Minh Huyền Thoại khi trò chơi được ra mắt tại đất nước Hàn Quốc. Faker đánh trận xếp hạng đầu tiên vào năm 2012 với tên nhân vật GoJeonPa và anh nhanh chóng đạt 2536 ELO – cao nhất tại thời điểm đó. Faker được Darkness – Tổng giám đốc công ty SK Telecom chiêu mộ vào tháng 2 năm 2013 và Faker tham gia vào đội hình thứ 2 của SKT. Đến tháng 6 Faker được chuyển lên đội hình 1 và giữ nguyên đến hiện tại.

Mùa giải 2013

Anh đã có trận ra mắt vô cùng ấn tượng khi phải đối mặt với những đối thủ đường giữa xuất sắc nhất hiện tại là Ambition của CJ Blaze. Anh đã chọn Nidalee đối đầu với vị tướng Kha’Zix của Ambition.

Vào đêm CK OGN mùa hè 2013 giữa đội SKT T1 và KT Bullets, game thủ Faker đã tạo nên một pha xử lý đẳng cấp nhất trong sự nghiệp thi đấu của mình khi anh cầm Zed đối đầu với Zed của Ryu. Chính pha solo ấy của Faker đã bắt đầu triều đại của Quỷ Vương Bất Tử.

Mùa giải 2014

Mùa giải 2014 là mùa đáng thất vọng với anh chàng Faker cũng như SKT T1 khi không thể đến được với vòng Chung kết thế giới.

Mùa giải 2015

Bước sang mùa giải tiếp theo, đội SKT của anh đã lột xác hoàn toàn. khi đội này đã thay máu toàn bộ đội hình và mang về những cái tên xuất sắc, game thủ Faker cùng Bengi, Bang, Wolf và Marin đã thống trị nền LMHT thế giới.

Đây được xem là đội hình bất khả chiến bại tại vòng CKTG năm đó, còn với Faker – anh chàng này lại lần nữa chứng minh mình là tuyển thủ vĩ đại nhất trong lịch sử. Ryze trong tay Faker đã hủy diệt toàn bộ đối thủ và giúp đội SKT lên ngôi vô địch lần 2 sau khi đánh bại KOO Tigers 3-1.

Mùa giải 2016

Tiểu sử Faker - Game thủ nổi tiếng đất nước Hàn Quốc

Anh cùng với Bengi đã trở thành 2 người đầu tiên đứng trên đỉnh thế giới 2 lần. Và đến với vòng CKTG mùa 6, anh lại hủy diệt đối thủ với Viktor để rồi cùng SKT vô địch CKTG mùa 6.

Mùa giải 2017

Với 2 lần vô địch liên tiếp, game thủ Faker và đồng đội muốn vô địch thêm 1 mùa giải nữa. Tuy nhiên, ở trận chiến cuối cùng trước đối thủ Samsung Galaxy, giấc mơ về chiếc cúp vô địch thứ 3 liên tiếp tan vỡ khi đội của anh là người thua cuộc trong trận đấu đó.

Mùa giải 2018

Cũng giống như những năm 2014, năm 2018 phải nói là năm “đen tối” nhất trong lịch sử thi đấu của đội Faker. Mọi thứ đã diễn ra không như mong đợi, anh không thể đến được với CKTG 2018.

>> Xem thêm: Tiểu sử game thủ Bjergsen

Những giải thưởng ấn tượng SKT T1 Faker đã đạt được

Vô địch League of Legends All-Stars Paris năm 2014

Vô địch League of Legends Champions Korea Mùa xuân năm 2015

Vô địch League of Legends Champions Korea Mùa hè năm 2015

Vô địch League of Legends Champions Korea Mùa xuân năm 2017

Á quân  League of Legends Champions Korea Mùa hè năm 2017

Vô địch  League of Legends Champions Korea Mùa xuân năm 2019

Vô địch  League of Legends Champions Korea Mùa hè năm 2019

Vô Địch  League of Legends Champions Korea Mùa xuân năm 2020

Vô địch Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại năm 2013

Vô địch Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại năm 2015

Vô địch Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại năm 2016

Á quân Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại năm 2017

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về tiểu sử Faker giúp bạn đọc có những cái nhìn chi tiết về anh chàng này.