Tiểu sử Daniel James – Tài năng trẻ người xứ Wales

Tiểu sử Daniel James – anh là cầu thủ bóng đá người xứ Wales, hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Manchester United và đội tuyển quốc gia xứ Wales.

Tiểu sử Daniel James

Ngôi sao trẻ Daniel Owen James (sinh ngày 10 tháng 11 năm 1997), anh là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, chơi ở vị trí chạy cánh cho CLB Manchester United tại Giải bóng đá Ngoại hạng Anh và ĐTQG Wales.

Cầu thủ trẻ James ra mắt chuyên nghiệp cho Swansea City vào tháng 02 năm 2018 và anh ra mắt đội tuyển Wales vào tháng 11 năm 2018, trước đây James đã chơi cho ĐTQG ở các cấp độ trẻ khác nhau. James ghi bàn thắng đầu tiên của mình cho Wales trong trận gặp đội tuyển Slovakia vào ngày 24 tháng 3 năm 2019 trong trận đấu vòng loại Euro 2020, ĐTQG Wales thắng 1-0.

Tiểu sử Daniel James – Sự nghiệp bóng đá

Sự nghiệp câu lạc bộ

Một triển vọng được đánh giá cao của đội bóng thành phố Hull, ngôi sao trẻ James gia nhập Swansea City vào năm 2014 với mức phí chuyển nhượng ban đầu là 72.000 bảng.

Sau những màn trình diễn ấn tượng của James trong đội hình phát triển, anh được đưa vào đội hình chính lần đầu tiên vào tháng 1 năm 2016 sau trận thua CLB Oxford United ở FA Cup.

Tiểu sử Daniel James - Tài năng trẻ người xứ Wales

Vào ngày 30 tháng 6 năm 2017, anh ký hợp đồng với câu lạc bộ League One Shrewsbury Town dưới dạng cho mượn đến cuối mùa giải. Hợp đồng cho mượn của cầu thủ này đã chấm dứt bởi sự thoả thuận trên 31 Tháng tám năm 2017.

Vào ngày 6 tháng 6 năm 2019, anh đã trải qua cuộc kiểm tra y tế với câu lạc bộ quỷ đỏ Manchester United trước khi chuyển nhượng với mức phí được báo cáo là 15 triệu bảng với khả năng thanh toán bổ sung. Ngày hôm sau, đội bóng Man United thông báo rằng họ đã đồng ý các điều khoản “về nguyên tắc”, với Swansea để ký hợp đồng với cầu thủ James.

Sự nghiệp quốc tế

Anh được gọi tập trung đầu tiên cho trận đấu vòng loại FIFA World Cup 2018 với Serbia vào năm 2017 bởi vị chiến lược gia Chris Coleman và sau đó anh có trận ra mắt toàn bộ đội tuyển Wales dưới sự dẫn dắt của người kế nhiệm Coleman, Ryan Giggs, trong trận đấu với đội tuyển Albania vào tháng 11 năm 2018, chơi 58 phút đầu tiên của trò chơi.

Anh ghi bàn thắng đầu tiên cho đội tuyển Xứ Wales chỉ trong lần khoác áo thứ hai, ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu ở những phút đầu tiên trước Slovakia trong trận ra mắt thi đấu trên sân nhà. Trong kỳ nghỉ quốc tế tháng 9, James ghi bàn thắng duy nhất trong trận giao hữu với Belarus.

>> Xem thêm: Tiểu sử Harry Maguire

Giải thưởng của Daniel James

Tân binh xuất sắc nhất năm của Swansea City: 2018-19

Cầu thủ xuất sắc nhất tháng của Manchester United: Tháng 8 năm 2019

Trên đây là những thông tin chi tiết về tiểu sử Daniel James giúp bạn đọc có thêm nhiều hiểu biết hơn về cầu thủ này.

"Độc giả hãy nhớ rằng, thông tin thể thao, nhận định và dự đoán bóng đá được cung cấp chỉ với mục đích tham khảo và giải trí, dựa trên các dữ liệu và thống kê bóng đá."