Tiểu sử Bjergsen – Những điều cần biết về game thủ này

Tiểu sử Bjergsen – Bjergsen thực sự là một thần đồng của nền Liên Minh Huyền Thoại phương Tây, và ở đây, người ta gọi cậu ấy là Faker của Châu Âu. Cùng chuyên mục Esports đi tìm hiểu nhé.

Tiểu sử Bjergsen

Họ tên đầy đủ của anh là Soren Bjerg sinh ngày 21/2/1996, anh còn được biết đến với nickname Bjergsen hiện tại đang là thành viên của đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp Team Solo Mid, Bjergsen chơi ở vị trí Đường Giữa.

Tiểu sử Bjergsen – Sự nghiệp game thủ

Trong suốt mùa giải 3 của LCS Châu Âu, phải đến tận tuần thi đấu thứ 3 thì game thủ Bjergsen mới được tham gia thi đấu với đồng đội do anh vướng vào luật về độ tuổi thi đấu của Riot. Trong 2 tuần đầu tiên, vị trí của Bjergsen được giao hoàn toàn cho cowTard – một thành viên dự bị đường giữa của đội. Vào ngày 21/2 khi Bjergsen vừa bước sang tuổi 17, Bjergsen ngay lập tức được đưa vào đội hình chính để thi đấu nốt những trận đấu còn lại trong mùa giải. Sau khi Bjergsen có được những thành công vang dội với đội tuyển “Copenhagen Wolves”, cả đội của anh quyết định thành lập riêng một đội tuyển LMHT mang tên “Ninjas in Pyjamas” để tham dự vào giải đấu LCS Mùa hè.

Vào ngày 2/11/2013, anh rời đội tuyển NiP để chuyển sang Bắc Mỹ thi đấu và gia nhập vào đội tuyển Team SoloMid. Anh là tuyển thủ thứ 2 chuyển từ châu Âu sang Bắc Mỹ để thi đấu và góp mặt trong đội hình chính thức. Còn người đầu tiên chuyển từ EU sang LCS là Edward, Bjergsen chuyển từ Gambit Gaming sang Team Curse trong khoảng thời gian mùa 3.

Vào ngày 23/1/2014, game thủ này bị tố vi phạm luật lệ của LCS khi anh vẫn còn hợp đồng với Lemondogs mà vẫn có sự giao thiệp với đội TSM để rời khỏi vị trí hiện có với LD. Ngay sau đó Bjergsen đã xác nhận về việc sai phạm của mình và anh phải chịu phạt mất 2.000 USD (vào khoảng hơn 40 triệu VND).

Tiểu sử Bjergsen - Những điều cần biết về game thủ này

Mùa giải 2015, tuy Bjergsen cùng đội tuyển Team SoloMid được tham dự vào vongg CKTG 2015 nhưng kết quả thu về không mấy khả quan. Đội của anh dường như bị tụt hậu rất nhiều. Tưởng chừng như với 2 chức vô địch tại LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân và IEM IX World Championship là đòn bẩy cho đội này tại CKTG nhưng không phải, Bjergsen thực sự đã làm người hâm mộ phải thất vọng về những màn trình diễn tại CKTG 2015 vừa qua. Đội của Bjergsen thi đấu 6 trận và chỉ giành được 1 trận thắng. Đội TSM đã không thể tỏa sáng tại chung kết thế giới 2015.

Sau khi giải đấu kết thúc, đội TSM thông cáo về việc “thay máu” đội hình, chỉ giữ lại duy nhất game thủ Bjergsen thì có lẽ mục tiêu năm 2016 của đội TSM sẽ mạnh mẽ hơn. Thậm chí game thủ Doublelift của CLG hiện cũng đã về với đội TSM, 2 siêu sao góp mặt trong cùng một đội tuyển. Không biết liệu anh và Doublelift sẽ đưa TSM được cao đến đâu trong mùa giải mới này.

Thông tin thú vị về Bjergsen

Danh sách tướng tủ của Bjergsen: Syndra, Zed, Nidalee, Twisted Fate

Món ăn ưa thích của anh: Lasagna

Anh có một chú chó tên là Ozzy, và là chủ sở hữu (trên giấy tờ) của một chú chó khác tên Kappa!

Bjergsen ghét Shaco nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Anh là Streamer trẻ nhất của Riot Games khi bắt đầu stream.

Anh từng đạt pentakill với tướng tủ Syndra trong trận đấu với đội tuyển against All authority (aAa) tại LCS Châu Âu. Đây cũng là trận thắng đầu tiên của đội tuyển của Bjergsen tại giải này.

Game thủ Bjergsen từng là thành viên dự bị của Team Solomid trong thời gian Reginald (hiện tại là ông chủ của TSM) phải nằm phẫu thuật.

Anh “cày cuốc” từ thứ hạng Kim Cương lên Thách Đấu tại máy chủ Châu Âu chỉ bằng 4 vị tướng: Zed, Nidalee, Gragas và Fizz.

Tuyển thủ yêu thích: PaWn (khi còn thi đấu cho SSW). Tuyển thủ Bjergsen muốn được đối đầu nhất chính là ManCloud.

Anh là tuyển thủ Châu Âu thứ hai sang thi đấu tại Bắc Mỹ (Edward là tuyển thủ đầu tiên)

Sau khi Bjergsen gia nhập TSM 2 tuần, anh đã “cày” 2 tài khoản lên tới Thách Đấu máy chủ Bắc Mỹ

Trong trận đấu với Counter Logic Gaming, anh đã dùng Karma và đạt được Pentakill

Bjergsen từng mua đến hai “Trượng hư vô” trong một trận đấu với Cloud 9

Tại All-Star Paris 2014, Ezreal của Bjergsen đã “phá đảo thế giới ảo” trong chế độ U.R.F

Bjergsen từng chia sẻ mẹ anh có tên trùng với một trong các vị tướng của Liên Minh Huyền Thoại: Annie

Nếu không thi đấu LMHT, chắc chắn Bjergsen đã trở thành bác sĩ thú y vì tình yêu với động vật của mình.

>> Xem thêm: Tiểu sử game thủ Froggen

Lịch Sử Thi Đấu:

– 10/2012 – 5/2013: Copenhagen Wolves

– 5/2013 – 11/2013: Ninja in Pyjamas

– 11/2013 – Hiện Tại: Team Solo Mid

Thành Tích Thi Đấu:

– 28/04/2013: Vòng Loại Trực Tiếp LCS Mùa Xuân Châu Âu Mùa 3: Hạng 5

– 25/08/2013: Vòng Loại Trực Tiếp LCS Mùa Hạ Châu Âu Mùa 3: Hạng 5

– 20/04/2014: Vòng Loại Trực Tiếp LCS Mùa Xuân Bắc Mỹ Mùa 4: Á Quân

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về tiểu sử Bjergsen giúp bạn đọc có những cái nhìn chi tiết về anh chàng này.