SC Heerenveen trả lương cực khủng cho Đoàn Văn Hậu

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ tiếp tục hưởng lương 450.000 euro một năm (trước thuế) khi gia hạn hợp đồng với Heerenveen.

Mới đây, SC Heerenveen đã gửi email đề nghị Hà Nội FC đàm phán về tương lai của Đoàn Văn Hậu. Đội bóng của Hà Lan mong muốn sẽ tiếp tục được mượn hậu vệ trái xuất sắc nhất Việt Nam thêm 1 mùa giải.

Heerenveen muốn giữ chân Văn Hậu nên đã gửi thư, đề nghị Ban lãnh đạo Hà Nội đàm phán về việc gia hạn hợp đồng cho mượn thêm một năm. Đội bóng Hà Lan muốn giảm phí cho mượn do kinh tế khó khăn vì Covid-19. Tuy nhiên, họ buộc phải giữ nguyên lương 450.000 euro mỗi năm dành cho Văn Hậu một trong những lương cầu thủ việt nam cao nhất.

Theo quy định của Hiệp hội bóng đá Hà Lan, các đội bóng phải trả cho cầu thủ ngoài châu Âu và Khu vực kinh tế châu Âu (EU/EEA) mức lương tối thiểu là 450.000 euro. Vì vậy, Heerenveen không thể cắt giảm lương của Văn Hậu, dù đang gặp rất nhiều khó khăn về vấn đề tài chính.

SC Heerenveen trả lương cực khủng cho Đoàn Văn Hậu
SC Heerenveen trả lương cực khủng cho Đoàn Văn Hậu

Văn Hậu đang hưởng mức tối thiểu nên Heerenveen không thể giảm thêm, tránh bị án phạt. Đội bóng này chỉ có thể cắt giảm khoản 200.000 euro phí mượn như hợp đồng trước, cũng như số tiền trong điều khoản mua đứt trị giá một triệu euro chẳng là bao so với những người có lương cầu thủ cao nhất thế giới.

Ở mùa giải tới, HLV Johnny Jansen sẽ xem xét trao cho Văn Hậu nhiều cơ hội ra sân hơn. Vị chiến lược gia này chia sẻ: “Đoàn Văn Hậu đang tiến gần đến vị trí trong đội hình. Cậu ấy đang đi đúng hướng”.

Anh phần lớn đá cho đội hình dự bị, mới chỉ vào sân thi đấu bốn phút cho đội một ở Cup Quốc gia. Tuy nhiên, Heerenveen đánh giá cao tiềm năng của Văn Hậu, khi thích nghi tốt thời gian qua, có thể đá cả hậu vệ trái và trung vệ, nên tìm cách giữ lại.