Real Madrid đang thi đấu tạm ổn dưới thời Zidane

Cho đến trước khi bị Malaga cầm qua, Real thời Zidane đã trải qua chuỗi 4 chiến thắng liên tiếp – thành tích không đến nỗi nào dưới một triều đại non trẻ.

Cuối tuần vừa qua, Real Madrid bất ngờ bị cắt đứt mạch trận ấn tượng dưới triều đại Zidane với trận hòa 1-1 trước Malaga. Dù vậy khi nhìn lại chặng đường 1 tháng rưỡi đã qua, có thể khẳng định huyền thoại bóng đá Pháp đang đi đúng hướng trong giai đoạn chập chững ngồi trên băng ghế huấn luyện với hàng loạt chiến thắng tưng bừng cùng “đội bóng Hoàng gia”.

Real thời Zidane: Hay nhưng chưa đủ - 1

Real dưới thời Zidane hay, nhưng vẫn chưa là gì so với Real trong quá khứ

Trong số 8 trận cầm quân, Zidane mới hòa 2 trận và thắng tới 6, trong đó có chuỗi 4 chiến thắng liên tiếp (3 tại la Liga) từ ngày 31/1 đến 17/2, điều mà họ mới làm được duy nhất 1 lần trong mùa giải này.(Dưới thời Benitez, Real từng liên tiếp đánh bại Real Betis, Espanyol, Granada và Athletic Bilbao trong giai đoạn từ tháng 8-9/2015).

  • Cập nhật kết quả ty so truc tuyen các trận ngoại hạng Anh mùa giải 2015 -2016

Tuy nhiên, nếu xét một cách công bằng, thành tích mà Zidane hay Benitez lập nên vẫn chưa là gì, nếu không muốn nói là “kém” nhất suốt 1 thập kỉ đã qua.

Bằng chứng: Từ mùa giải 2006/07, rất nhiều lần “đội bóng Hoàng gia” từng tạo ra chuỗi chiến thắng liên tiếp ấn tượng hơn thế, nếu chỉ tính riêng ở giải đấu hàng đầu “xứ sở Bò tót”. Thậm chí ở mùa giải 2014/15, thời điểm Carlo Ancelotti còn tại vị, Real còn thiết lập nên kỉ lục 22 chiến thắng liên tiếp (12 tại La Liga). Thành tích được cho là khiêm tốn nhất cũng dừng ở con số 5.

Thứ hai, quan trọng hơn cả, Real vẫn đang bị đại kình địch Barca bỏ xa tới 9 điểm và gần như hết hy vọng vô địch La Liga!

Nói vậy để thấy, Real-Zidane hay thì hay thật, nhưng họ không nên quá tự mãn trong giai đoạn còn lại của mùa giải đầy khốc liệt

"Độc giả hãy nhớ rằng, thông tin thể thao, nhận định và dự đoán bóng đá được cung cấp chỉ với mục đích tham khảo và giải trí, dựa trên các dữ liệu và thống kê bóng đá."