Pellegrini đang dần mất kiểm soát tại Man City

Thất bại 1-2 trên sân của Arsenal mới đây đã giáng một đòn mạnh vào tham vọng vô địch Premier League của Man City.

Trận thua này khiến Man City bị Arsenal bỏ lại sau với khoảng cách 4 điểm và với đội đầu bảng Leicester là 6 điểm.

HLV Pellegrini đang làm Bony thất vọng vì không đặt niềm tin vào tiền đạo này

HLV Pellegrini đang làm Bony thất vọng vì không đặt niềm tin vào tiền đạo này

Nhưng điều lo ngại hơn cả không phải là khoảng cách về điểm số, mà là việc tiếng nói của HLV Manuel Pellegrini không còn nhiều trọng lượng và ông đang mất dần kiểm soát tại Man City.
Sự mất kiểm soát của Pellegrini phần nào được thể hiện qua việc mới đây tiền đạo Wilfried Bony công khai bày tỏ sự thất vọng khi không được đá chính. “Aguero đã trở lại sau chấn thương nhưng cậu ấy đã nghỉ thi đấu nhiều tuần. Bởi vậy mà tôi cảm thấy thất vọng khi mình không có tên trong đội hình chính. Nhưng tôi không phải là HLV”, Bony chia sẻ với phóng viên của hãng thông tấn AP.
Việc một cầu thủ “thấp cổ, bé họng” như Bony cũng “dám” lên tiếng bày tỏ sự thất vọng của mình rõ ràng là điều chưa từng xảy ra trước đây. Bony chưa từng được xem là một cầu thủ quan trọng của Man City mà chỉ là dự bị hạng sang. Việc Bony phải dự bị cho Aguero được cho là điều hiển nhiên bởi sự khác biệt về đẳng cấp giữa 2 cầu thủ, nhất là trong một trận đánh lớn. Song, thực tế Bony vẫn “dám” công khai bày tỏ sự thất vọng của mình là điều bất thường.
Phải thấy rằng việc Man City vẫn tiếp tục gia hạn hợp đồng với Pellegrini thêm 1 năm hồi tháng 8 vừa qua là một giải pháp tình thế. Và khả năng Man City sẽ không tái gia hạn với chiến lược gia người Chile là rất lớn, khi có tin Man City đã chọn Pep Guardiola cho mùa giải tới. Một HLV chỉ còn vài tháng trong hợp đồng rõ ràng sẽ rất khó để kiểm soát tình hình đội bóng, nhất là trước những khó khăn và đó chính là điều mà Pellegrini đang phải đối mặt.
  • Theo dõi ty so bong da trực tuyến các trận đấu diễn ra trong ngày
Hơn bao giờ hết thì kinh nghiệm dẫn dắt của Pellegrini cần phải được thể hiện đúng lúc. Giờ là lúc chiến lược gia 62 tuổi này cần phải lên tiếng dẹp loạn, ổn định lại nội bộ đội bóng nếu không muốn để mọi chuyện vượt quá giới hạn kiểm soát.

"Độc giả hãy nhớ rằng, thông tin thể thao, nhận định và dự đoán bóng đá được cung cấp chỉ với mục đích tham khảo và giải trí, dựa trên các dữ liệu và thống kê bóng đá."