Những dự địnhHLV Miura với bóng đá Việt Nam

Theo quan điểm của FIFA, SEA Games là sân chơi của các cầu thủ trẻ, trong khi ĐTQG ở một đẳng cấp khác nên không cần thiết phải thay đổi lịch thi đấu vòng loại World Cup. HLV Miura muốn chinh chiến cả hai đấu trường đó.

Trước đó, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã có văn bản do đích thân Tổng thư ký AFF ký gửi FIFA và Liên đoàn Bong da  châu Á (AFC), đề nghị điều chỉnh lịch thi đấu vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á. Sở dĩ có lời đề nghị này vì thời gian diễn ra vòng loại nói trên trùng với thời điểm tổ chức SEA Games 28 từ ngày 5 – 16/6/2015.

Tuy nhiên, lời đề nghị từ AFF đã bị FIFA từ chối. Theo quan điểm của FIFA, SEA Games là sân chơi của các cầu thủ trẻ, trong khi ĐTQG ở một đẳng cấp khác nên không cần thiết phải thay đổi lịch thi đấu vòng loại World Cup. Hơn thế nữa, điều chỉnh lịch thi đấu có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của các nền bóng đá khác vốn không thuộc AFF quản lý.

HLV Miura đang có nhiều dự định với bóng đá Việt Nam
HLV Miura đang có nhiều dự định với bóng đá Việt Nam

Xem thêm ket qua bong da giữa Việt Nam – Malaysia  ngày gần đây nhất tại đay nhé!

ĐTQG là hình ảnh của cả nền bóng đá. Trong khi đó, với bóng đá Việt Nam, SEA Games là đấu trường quá quan trọng. Chính sự rắc rối này đã đặt HLV Miura vào tình thế bí bách.

Trước mắt, VFF và HLV Miura sẽ phải chờ bốc thăm vòng loại World Cup châu Á vào tháng 4 để chốt lại kế hoạch, nhưng cả hai cũng đã thống nhất được nhiều vấn đề quan trọng.

Theo đó, , đội U23 Việt Nam sẽ tập trung chuẩn bị cho SEA Games 2015 tại Hà Nội từ ngày 5/5, còn đội tuyển quốc gia sẽ tập trung từ ngày 18/5.

Nếu đội U23 Việt Nam lọt vào chung kết SEA Games 28 đá vào ngày 15/6 thì ngay sau trận đấu này, HLV Miura sẽ phải rời Singapore để về Việt Nam dẫn dắt tuyển quốc gia thi đấu vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á vào ngày 16/6/2015. Trước đó, ngày 11/6 ĐTVN cũng có một trận thi đấu tại vòng loại World Cup, nhưng do đang bận dẫn dắt U23 Việt Nam ở SEA Games, nên HLV Miura có thể sẽ trao quyền cho trợ lý của mình.

HLV Miura sẽ song song dẫn dắt, đưa ra giáo án tập luyện cho cả 2 đội. Trong thời gian sang Singapore thi đấu SEA Games, HLV Miura sẽ chỉ đạo các trợ lý của ĐTVN từ xa.

Như vậy, HLV Miura sẽ rơi vào cảnh “vừa xay lúa, vừa bế em”, nhưng chắc chắn HLV người Nhật Bản sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ VFF. Bản thân HLV Miura cũng rất tự tin sẽ hoàn thành nhiệm vụ, khi ông đang xây dựng được một hệ thống huấn luyện, chuẩn bị sẵn nhân sự ở các đội tuyển.

Quan trọng nhất, trong thời gian qua, dưới sự dẫn dắt của HLV Miura, bóng đá Việt Nam đã có nhiều tiến bộ thấy rõ và điều đó khiến người hâm mộ đang đặt niềm tin lớn với ông thầy người Nhật Bản.