Cách tâng bóng cơ bản – Lợi ích của kỹ thuật này mang lại

Cách tâng bóng cơ bản – Lợi ích của kỹ thuật này mang lại ra sao? Hãy cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này của hậu trường bóng đá nhé.

Mách bạn những cách tâng bóng cơ bản nhất trong bóng đá

Cách tâng bóng cơ bản - Lợi ích của kỹ thuật này mang lại

Tâng bóng bằng mu bàn chân chính diện

Cách thực hiện:

– Hơi khuỵu chân trụ xuống đồng thời đặt trọng tâm của cơ thể vào chân trụ.

– Vung chân của mình một cách nhẹ nhàng để trái bóng rơi vào chính mu của bàn chân

– Đá nhẹ phần dưới của quả bóng bằng mu bàn chân để có thể thực hiện thao tác tâng trái bóng lên

Tâng bóng bằng đùi

Cũng giống như cách thực hiện đối với mu bàn chân, dùng má đùi của mình để tạo lực đẩy bóng lên và tiếp trái bóng bằng đùi khi nó được rơi xuống. Khi thực hiện động tác này bạn đừng cố gắng đưa trái bóng lên cao quá vì nó sẽ làm cho bóng vượt tầm kiểm soát của mình. Trong khi thực hiện tâng bóng thì nên đứng yên một chỗ hoặc xoay quanh vị trí ban đầu mà thôi.

Tâng bóng ằng má bàn chân

Đây là một kỹ thuật khó hơn hai kỹ thuật ỏ trên. Cách thức thực hiện như sau:

– Hơi khuỵu và chuyển trọng tâm cơ thể vào chân trụ

– Nảy trái bóng sao cho điểm rơi của nó ngang đầu gối. Vào lúc này hãy đưa má trong bàn chân lên cao vào tạo vuông góc với đùi. Khi thực hiện đúng thao tác này trái bóng sẽ rơi đúng vào điểm mà mình muốn và lại nảy lên không trung

Tâng bóng bằng má ngoài

– Kỹ thuật tâng bóng bằng má ngoài so với tâng bóng bằng má trong thì nó có độ khó hơn. Cách thức thực hiện chỉ khác nhau ở chỗ cầu thủ sẽ dùng má ngoài của chân để tâng bóng lên trên mà thôi

Bạn đang băn khoăn không biết nên đặt cược đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.

Lợi ích của những cách tâng bóng này là gì

Việc luyện tập tâng bóng bằng đầu, bằng 2 chân, bằng mu bàn chân, tâng bóng 12 điểm trên cơ thể sẽ giúp người chơi tăng cường được sự phố hợp nhịp nhàng của các bộ phân trên cơ thể.

Ngoài ra, các kỹ thuật tâng bóng còn tăng sự linh hoạt của các khớp gối, cổ chân, hông giúp người chơi phản xạ và ứng biến nhanh trong thi đấu. Nếu như người chơi thuần thục được các kỹ năng tâng bóng sẽ tạo nền tảng vững chắc cho các kỹ thuật sút bóng, chuyền bóng, dẫn bóng, đỡ bóng và tranh cướp bóng để giành được những kqbd tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về cách tâng bóng và lợi ích của việc tâng bóng mang lại được chúng tôi gửi đến quý đọc giả.

>>> Bài viết liên quan: Danh sách các giải bóng đá lớn trên thế giới hiện nay