Ngoại hạng Anh là gì? Một số thông tin cần biết về ngoại hạng Anh?

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh là giải đấu cấp cao nhất trong hệ thống các giải bóng đá Anh, vậy Ngoại hạng Anh là gì? Hãy cùng videobongda247.com tìm hiểu nhé!

1.Ngoại hạng Anh là gì?

Giải bóng đá ngoại hạng Anh (English Premier League) là giải đấu bóng đá trực tiếp dành cho các câu lạc bộ nhiều năm kinh nghiệm nam của Anh. Đây là giải đấu cấp cao nhất trong hệ thống các giải bóng đá Anh, và là giải đấu chính trong hệ thống thi đấu quốc gia. Gồm 20 câu lạc bộ, giải đấu dùng hệ thống lên xuống hạng cộng có English Football League.

Ngoại hạng Anh là gì? Một số thông tin cần biết về ngoại hạng Anh?

Những câu lạc bộ của Xứ Wales nếu như tranh tài trong hệ thống những giải bóng đá Anh cũng sở hữu thể được tham gia giải đấu. Mùa giải thường được khởi đầu vào tháng 8 và kết thúc vào tháng 5.Phần lớn các cuộc đấu diễn ra vào chiều thứ 7 và Chủ nhật; 1 số trận diễn ra vào tối ngày giữa tuần. Giải thường được gọi là “Premiership” còn ở ngoài Vương quốc Anh thường được biết tới là English Premier League (EPL).

2.Lịch sử hình thành và phát triển của ngoại hạng Anh là gì?

Mặc dù gặt hái nhiều thành công trong khoảng những năm 70 và đầu thập niên 80 thế kỉ 20, thế nhưng đã đánh dấu sự suy tàn của bóng đá Anh. Các SVĐ xuống cấp trầm trọng, hạ tầng thấp kém, hooligan nước Anh sẵn sàng làm loạn.

Bởi thế những đội bóng Anh bị cấm thi đấu ở cup châu Âu trong 5 năm từ sau thảm họa Heysel năm 1985. Lúc đó, doanh thu của Football League còn rẻ hơn cả Serie A và La Liga. Và cả các cầu thủ hàng đầu nước Anh phải chuyển sang nước ngoài thi đấu.

Tháng 7/1991, những thành viên CLB đã lập ra bản hiệp ước mang những luật lệ cơ bản về việc ra đời Premier League. Giải đấu có sự tách biệt giữa Football League và LĐBĐ Anh (FA), thành ra họ có thể ký các giao kèo phát sóng và tài trợ như mong muốn.

Tháng 2 năm 1992, những CLB hạng Nhất đã cùng nhau rời khỏi Football League và sau đấy 3 tháng, BLĐ giải đấu quyết định nhượng bản quyền lại cho Sky TV. Nhờ vậy Premier League mới vươn đến tầm cao mới để phát triển thành giải đấu hấp dẫnnhư hiện tại.

3.Các điểm hấp dẫn của  giải ngoại hạng Anh

Từng mùa giải, những trận chiến của ngoại hạng Anh luôn hấp dẫn ở cuộc đua quán quân. Không giống như các giải khác ở châu Âu,ngoại hạng Anh thường với trong khoảng 4-6 ứng viên vô địch qua từng mùa. Trước đây, hàng ngũ 4 ông to thống trị 4 vị trí dẫn đầu nhưng vừa qua, Con số này mở mang lên thành 6. từ đấy, những trận chiến cũng khó lường hơn nhiều

Không những vậy, cuộc đua xuống hạng cũng rất gay cấn. Theo tính toán, mỗi xuất chơi ngoại đẳng Anh mang lại cho các CLB hàng trăm triệu bảng nên ko ai muốn chia tay giải đấu này

Ngay từ ban đầu đã sở hữu đến 4 đội bóng mạnh nhất, hình thành Big 4 luôn khó khăn lẫn nhau cho ngôi vô địch. ấy là Manchester United, Chelsea, Arsenal và Liverpool. Sau này, có thêm Man City và Tottenham tham gia cuộc đua. Với Man City, họ có sự hậu thuẫn vốn đầu tư to đến trong khoảng các ông chủ giàu mỏ. Còn Tottenham sở hữu việc làm cho kinh tế rẻ đã giúp họ vươn mình phát triển thành 1 CLB lớn.

Hơn thế, Big 4 hay Big 6 ko thực sự thống trị ngoại hạng Anh. Leeds United (1999–2000), Newcastle United (2001–02 và 2002–03), Everton (2004–05) đều đã giành vị trí thứ 4 trước mũi các đội bóng mạnh. Thậm chí, Leicester City đã vô địch mùa 2015/16 dù trước đấy họ chỉ đặt mục tiêu trụ hạng.

"Độc giả hãy nhớ rằng, thông tin thể thao, nhận định và dự đoán bóng đá được cung cấp chỉ với mục đích tham khảo và giải trí, dựa trên các dữ liệu và thống kê bóng đá."