Ném biên là gì? Khi thực hiện yêu cầu những quy định nào

Ném biên là gì? Yêu cầu khi thực hiện quả ném biên như thế nào? Cùng theo dõi hết bài viết của hậu trường bóng đá dưới đây để hiểu hơn nhé.

Chia sẻ ném biên là gì?

Ném biên là gì? Khi thực hiện yêu cầu những quy định nào

Có thể hiểu đơn giản thì đây là một hành động ném trái bóng khi bắt đầu lại một trận đấu nào đó. Điều này sẽ diễn ra khi bóng bị lăn ra hết đường biên ngang trong lúc trận đấu đang được diễn ra. Cơ hội hưởng quả ném biên sẽ phụ thuộc vào một trong hai đội bóng thi đấu trên sân, tùy thuộc cầu thủ của đội nào là người chạm vào bóng cuối cùng. Nếu là một cầu thủ đội bạn chạm vào trái bóng cuối cùng, thì bên được hưởng ném biên chính là đội của đối thủ.

Ném biên trong bóng đá cũng bao gồm rất nhiều yêu cầu cũng như kỹ thuật để thực hiện tốt nó. Thường thì cầu thủ được chọn để thực hiện ném biên chính là hậu vệ cánh. Vì cầu thủ chơi ở vị trí này rất gần nhất với đường biên ngang và có thể giúp giải phóng được vị trí tiền vệ cánh. Thêm vào đó, vị trí ném biên cũng không được cầu thủ lựa chọn một cách tùy tiện. Theo quy định, cầu thủ đó phải thực hiện quả ném biên ở đúng nơi mà bóng đã đi ra khỏi sân đấu dựa theo quyết định của trọng tài điều khiển trận đấu.

Những quy định khi thực hiện quả ném biên

– Cầu thủ phải quay mặt vào trong sân đấu.

–  Cầu thủ có thể dẫm một phần chân lên đường biên dọc hoặc đứng hẳn ra phía bên ngoài đường biên dọc.

– Dùng lực đều ở cả hai tay để ném trái bóng ra xa hoặc gần.

– Ném trái bóng từ phía sau qua đầu và đưa về phía trước. Cầu thủ thực hiện ném biên không được chạm vào bóng lần nữa nếu như trái bóng chưa chạm một cầu thủ nào đó. Bóng sẽ được tính trong cuộc ngay sau khi được ném vào trong sân.

>> > Bài viết liên quan: Tìm hiểu phạt góc là gì? 

Tầm quan trọng của quả Ném biên trong Bóng đá

Trong khi những quả ném biên có thể là một lợi thế đối với một số đội, những đội khác lại tận dụng tối đa lợi thế này và sử dụng nó để cải thiện lối chơi và tạo cơ hội. Về cơ bản, một quả ném biên có thể được sử dụng giống như một quả phạt góc và nếu được thực hiện chính xác, thậm chí có thể mạnh hơn một quả phạt góc.

Trên đây là những giải đáp về ném biên là gì và quy định khi thực hiện quả ném biên được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn đọc khi chơi thể thao.

Mời quý đọc giả xem thêm kết quả bóng đá những giải đấu hấp dẫn trên thế giới được chúng tôi cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất qua từng vòng đấu.