Năm cầu thủ hàng đầu cũng là chủ sở hữu đáng tự hào của các câu lạc bộ

Ở châu Âu, hầu hết các cầu thủ bóng đá đều tận hưởng thời kỳ đỉnh cao của họ cho đến khi họ bước vào đầu những năm 30 và treo giày vào giữa hoặc cuối những năm 30. Không có gì phải bàn cãi khi kinh nghiệm và kiến ​​thức của họ có thể hướng dẫn họ trở thành một nhà quản lý, chuyên gia bóng đá hoặc nhà báo chuyên mục trong số những người khác. Tuy nhiên, một số cầu thủ tạo ra một con đường của riêng họ và đầu tư tiền bạc và thời gian của họ để trở thành chủ sở hữu câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp.

Ở đây, mì tôm điểm qua năm cầu thủ hàng đầu cũng là những ông chủ câu lạc bộ đáng tự hào.

5. Didier Drogba – Phoenix Rising FC

Cựu đội trưởng Bờ Biển Ngà đã được đưa vào đội bóng Phoenix Rising FC của Mỹ vào mùa hè năm 2017 theo mì tôm đưa tin trước đây. Phoenix Rising FC chơi ở hạng hai của Giải bóng bầu dục Mỹ và là đội truc tiep bong da chuyên nghiệp cấp cao nhất của Arizona.

Cựu đội trưởng Bờ Biển Ngà đã được đưa vào đội bóng Phoenix Rising FC của Mỹ vào mùa hè năm 2017
Cựu đội trưởng Bờ Biển Ngà đã được đưa vào đội bóng Phoenix Rising FC của Mỹ vào mùa hè năm 2017

Drogba bay đến Hoa Kỳ không chỉ với tư cách là một cầu thủ bóng đá, mà còn trở thành chủ sở hữu của câu lạc bộ bóng đá có trụ sở tại Arizona. Ông trở thành chủ sở hữu cầu thủ đầu tiên trong lịch sử bóng đá bằng cách mua lại một cổ phần thiểu số trong câu lạc bộ.

4. Paolo Maldini – Miami FC

Hậu vệ huyền thoại Paolo Maldini đã hợp tác với doanh nhân người Ý Ricardo Silva để ra mắt đội bóng vô địch USL Miami FC theo mì tôm tìm hiểu. Người từng giành huy chương bạc World Cup 1996 đã mua 50% cổ phần của câu lạc bộ Mỹ vào năm 2015 với tham vọng lọt vào giải bóng đá hàng đầu nước Mỹ, Giải bóng đá nhà nghề (MLS).

Trong khi Silva cam kết nhiều hơn đối với khía cạnh kinh doanh của câu lạc bộ, Maldini, với tư cách là chủ sở hữu và cựu cầu thủ, chịu trách nhiệm lựa chọn cầu thủ và nhân viên kỹ thuật cho Miami FC. Dưới quyền sở hữu của Maldini-Silva, câu lạc bộ đã giành chức vô địch Mùa xuân và chức vô địch Mùa thu năm 2017, chức vô địch Sunshine Conference, giải vô địch khu vực phía Nam và giải vô địch quốc gia vào năm 2018 và 2019. Họ cũng đã đăng quang ngôi vô địch miền Đông năm 2019. Đây là những thành tích được mì tôm đánh giá là thực sự đáng nể.

3. Zlatan Ibrahimovic – Hammarby IF

Ngôi sao người Thụy Điển đã mua 23,5% cổ phần của Hammarby IF vào năm 2019 như mì tôm đã đưa tin trước đó. Hammarby IF đại diện cho người dân Stockholm và cạnh tranh trong chuyến bay hàng đầu của Thụy Điển, Allsvenskan. Là một trong những cầu thủ thành công nhất, giờ đây anh ấy đặt mục tiêu trở thành một trong những chủ sở hữu câu lạc bộ truc tiep bong da thành công nhất trong lịch sử của Thụy Điển.

Zlatan Ibrahimovic đã mua 23,5% cổ phần của Hammarby IF vào năm 2019 
Zlatan Ibrahimovic đã mua 23,5% cổ phần của Hammarby IF vào năm 2019 

Ibrahimovic đã mua lại 50% cổ phần của ông chủ cũ Anschutz Entertainment Group, chủ sở hữu của LA Galaxy. Cùng với Zlatan, những người nắm giữ cổ phần còn lại là Hammarby IF Fotbollförening – 51%, AEG – 23,5% và Những người khác – 2%. 

2. Ronaldo Nazario – Real Valladolid

Biểu tượng người Brazil, Ronaldo Nazario, đến với tư cách là một thiên thần hộ mệnh cho Real Valladolid. Họ đã giành được suất thăng hạng lên chuyến bay hàng đầu của Tây Ban Nha sau bốn năm. Sau một sự nghiệp lẫy lừng ở Tây Ban Nha, Ronaldo trở lại La Liga – với tư cách là một chủ sở hữu. Ronaldo đã mua 51% cổ phần kiểm soát câu lạc bộ Tây Ban Nha vào năm 2018 với giá 30 triệu euro từ Carlos Suarez theo số liệu mì tôm thống kê. Anh ấy là một trong những cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất trong lịch sử, và bây giờ chắc chắn là một trong những chủ sở hữu câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất xung quanh.

Biểu tượng người Brazil, Ronaldo Nazario, đến với tư cách là một thiên thần hộ mệnh cho Real Valladolid
Biểu tượng người Brazil, Ronaldo Nazario, đến với tư cách là một thiên thần hộ mệnh cho Real Valladolid

Nhà vô địch hai lần vô địch thế giới hiện sở hữu 82% cổ phần tại câu lạc bộ. Và giám sát vai trò của chủ tịch hội đồng quản trị. Câu lạc bộ có thể quản lý được về mặt tài chính, có trụ sở tại một vị trí tốt và quan trọng nhất là có một lượng người hâm mộ lấp đầy sân vận động. Tất cả những điều này đã tạo nên một giá trị tuyệt vời cho cầu thủ người Brazil. Trước đây anh ấy đã sở hữu cổ phần trong trang phục Fort Lauderdale Strikers của Liên đoàn bóng đá Bắc Mỹ (NASL) hiện không còn tồn tại.

1. David Beckham – CF Inter Miami

Có lẽ là một trong những cầu thủ truc tiep bong da nổi tiếng nhất đã trở thành chủ sở hữu, việc David Beckham chuyển đến MLS năm 2007 không chỉ là một vụ chuyển nhượng thông thường. Việc Beckham đến Hoa Kỳ đã mang đến cho giải đấu một bản sắc mới của riêng mình. Nó cũng đưa MLS trở thành ánh đèn sân khấu. Một điều khoản trong hợp đồng của anh ấy với LA Galaxy cho phép anh ấy sở hữu một câu lạc bộ ở MLS với một khoản phí nhượng quyền được chiết khấu.

Việc Beckham đến Hoa Kỳ đã mang đến cho giải đấu một bản sắc mới của riêng mình
Việc Beckham đến Hoa Kỳ đã mang đến cho giải đấu một bản sắc mới của riêng mình

Năm 2014, Beckham sử dụng quyền chọn mua trang phục thi đấu tại MLS và mua Inter Miami CF với giá 25 triệu đô la như mì tôm đã thông báo đến fan hâm mộ. Sau nhiều lần trì hoãn trong việc hoàn tất thỏa thuận sân vận động, Inter Miami đã chính thức ra mắt MLS vào tháng 3 năm 2020. Câu lạc bộ cũng thuộc sở hữu của đối tác kinh doanh Simon Fuller của Beckham và năm doanh nhân khác.

Để tiếp tục cập nhật thêm các thông tin thú vị về bóng đá trong thời gian sắp tới thì còn chần chờ gì nữa mà không theo dõi mì tôm ngay hôm nay.