Mikel sẽ rời khỏi Chelsea vào kỳ CN mùa hè này

John Obi Mikel đã tiết lộ rằng tương lai của anh ở Chelsea phụ thuộc vào việc anh có được sự tin tưởng của ban huấn luyện mới và được trao suất đá chính thường xuyên hay không.

Với việc huấn luyện viên Antonio Conte sẽ sớm đến sân Stamford Bridge mùa hè này, Mikel đã định sẵn một kế hoạch cho việc ra đi nếu như không tìm được tiếng nói chung với ban huấn luyện mới:

“Tôi còn một mùa bóng nữa với Chelsea, nhưng tôi biết rằng khi mùa bóng hiện tại kết thúc chúng tôi sẽ phải ngồi lại và làm rõ những gì còn khúc mắc. Nếu mọi thứ dẫn đến việc ra đi, tốt thôi. Còn nếu tôi có thể ở lại thì tôi muốn được ra sân thi đấu bởi vì điều duy nhất tôi không muốn phải trải qua là lại phải ngồi miệt mài trên ghế dự bị mãi.” Mikel trả lời phỏng vấn trên ​Goal.

Mùa bóng 2015/16 đánh dấu một thập kỷ Mikel khoác áo The Blues, anh đang là một trong những công thần gắn bó nhất với đội bóng thủ đô London. Thế nhưng qua ngần ấy thời gian, Mikel hiếm khi nào là sự lựa chọn số một của các huấn luyện viên.

  • Cập nhật kết quả ty so truc tuyen các trận ngoại hạng Anh mùa giải 2015 -2016

Ngay cả trong mùa bóng mà Chelsea lên ngôi vô địch hồi năm 2015, cầu thủ người Nigeria cũng có rất ít cơ hội được thể hiện. Mãi cho đến khi huấn luyện viên tạm quyền ông Guus Hiddink đến tiếp quản Chelsea hồi cuối năm 2015, Mikel mới được trao cơ hội nhiều hơn.

Cầu thủ 28 tuổi đã ra sân 14 lần trong đội hình chính thức trong mùa bóng hiện tại và đã thể hiện được phong độ khá tốt, đặc biệt là trong trận đấu gặp Paris Saint-Germain tại lượt đi vòng 1/16 Champions League với bàn thắng đầu tiên sau 10 năm, hay sau đó là khóa chặt Mesut Ozil trong trận derby thành London giữa Chelsea và Arsneal cách đây hơn một tháng.

Tương lai của Mikel phụ thuộc không những vào những gì anh có thể thể hiện trong chín vòng đấu còn lại mà còn vào những quyết định của ban lãnh đạo vào mùa hè này.

"Độc giả hãy nhớ rằng, thông tin thể thao, nhận định và dự đoán bóng đá được cung cấp chỉ với mục đích tham khảo và giải trí, dựa trên các dữ liệu và thống kê bóng đá."