Michael Keane là bản hợp đồng mới của Everton

Everton, đã hoàn tất việc chiêu mộ cựu cầu thủ của Manchester United, hiện đang thuộc Burnley, Michael Keane. Bản hợp đồng sẽ được công bố vào hôm nay.

Trang tin bong da hàng đầu của Anh, BBC đưa tin: Everton đã hoàn tất việc chiêu mộ trung vệ Michael Keane. CLB vùng Merseyside sẽ công bố bản hợp đồng vào hôm nay (thứ Hai, theo giờ địa phương). Ngoài Keane, tiền đạo Sandro của đội U21 Tây Ban Nha cũng là bản hợp đồng khác được công bố trên trang chủ the thao vào hôm nay.

 - Bóng Đá

Nửa xanh vùng Merseyside đã chấp nhận chi 25 triệu bảng cho cầu thủ này, cái giá ‘khá chát’ với một cầu thủ chỉ còn hợp đồng đến mùa Hè 2018. Michael Keane, sinh năm 1993, là một trong những trung vệ hot nhất trên thị trường chuyển nhượng của bóng đá Anh mùa Hè này.

Liverpool, Chelsea và Manchester United là ba câu lạc bộ quan tâm tới cầu thủ này. Trong đó, tưởng như Manchester United là đội giành ‘pole’ trong thương vụ này. Bởi khi bán Keane cho Burnley, M.U đã có một thỏa thuận nhận 25% số tiền chuyển nhượng nếu Burnley bán Keane cho bất kỳ một CLB nào. Tuy nhiên, việc CLB chốt thương vụ Victor Lindelof – trung vệ Thụy Điển đã tạo cơ hội cho Everton. CLB chủ sân Old Trafford sẽ nhận khoảng 6 triệu bảng từ Everton.

Michael Keane chính là cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Manchester United, sau livescore đó bị Manchester United bán sang Burnley vào năm 2015 với giá chỉ khoảng 2 triệu bảng. Anh đã lọt vào đề cử cầu thủ trẻ hay nhất Ngoại hạng Anh mùa này của PFA.

Keane ra đi, Man United đã khôn ngoan đính kèm điều khoản được hưởng 20% trên tổng giá trị hợp đồng của Michael Keane nếu trung vệ này được bán. Điều này đồng nghĩa, đội chủ sân Old Trafford sẽ nhận được 5 triệu bảng từ thương vụ Keane gia nhập Everton.

Michael Keane, năm nay 23 tuổi, là một trong những mảnh ghép quan trọng nhất ở hàng thủ Burnley. Kể từ khi gia nhập Burnley với giá vỏn vẹn 2 triệu bảng đến nay, Keane đã chơi tới hơn 70 trận.