Lý do mà Ronaldo không được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất

Kết thúc mùa giải Serie A, Cristiano Ronaldo đã mang về cho đội bóng của mình 31 bàn thắng. Và anh đã cùng Juventus nắm giữ ngôi vô địch mùa giải này. Thế nhưng báo bóng đá Italia nói rằng anh không được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất.

ly-do-ma-ronaldo-khong-duoc-bau-chon-la-cau-thu-xuat-sac-nhat
Lý do mà Ronaldo không được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất

Danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất mùa tại Serie A đã được trao. Và người nhận được nó mùa giải này là Paulo Dybala một cầu thủ của Juventus. Điều này đã khiến Ronaldo lẫn người hâm mộ của mình có lẽ đều không hài lòng.

Bởi vì mùa giải này Ronaldo kết thúc chiến dịch với 31 bàn thắng. Và tầm ảnh hưởng của anh trong hành trình vô địch của Juventus không thể tranh cãi. Bóng đá wap đã chỉ ra CR7 đã ghi nhiều hơn Dybala tới 20 bàn.

Dybala nổi bật trong vai trò là đối tác của Ronaldo, đặc biệt là giai đoạn cuối. Nhưng anh ấy chỉ ghi được 11 bàn và cộng thêm 6 pha kiến tạo.

Dù có những tiêu chí nhất định để thực hiện việc bầu chọn. Nhưng rõ ràng sự khác biệt quá lớn về số bàn thắng nói trên đã gây ra ngạc nhiên khi Ronaldo mất danh hiệu.

Cần biết rằng, Cầu thủ thuộc top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất này đã từng đoạt giải thưởng này ở mùa 2018/19 với 21 bàn. Con số này ít hơn 10 bàn so với thành tích mới nhất.

Trong khi đó, chủ nhân Chiếc giày vàng châu Âu Ciro Immobile với 36 bàn thắng đã giành được giải thưởng tiền đạo hay nhất.

Wojciech Szczesny của Juventus giành giải thủ môn xuất sắc nhất. Trong khi hậu vệ hay nhất thuộc về Stefan De Vrij của Inter Milan.

Alejandro Gomez của Atalanta được chọn là tiền vệ xuất sắc nhất. Và Dejan Kulusevski của Parma giành giải cầu thủ trẻ hay nhất.