Luật thay người trong bóng đá mới nhất của FIFA

Những cầu thủ chấn thương, hay hết thể lực … sẽ có luật thay người trong bóng đá để giúp huấn luyện viên có thể khắc phục điều này.

Luật thay người trong bóng đá

Thế giới bóng đá hiện nay ở những giải đấu chuyên nghiệp thì các đội bóng thi đấu luôn sử dụng đội hình 11 người. Và luật thay đổi người được áp dụng ở đội hình này như sau:

Số lượng cầu thủ được thay thế

Trước kia ở các trận đấu 11 người thì liên đoàn bóng đá FIFA quy định chỉ được thay thế tối đa là 3 người trong một trận đấu, tuy nhiên mới đây LĐBĐ FIFA đã đổi lại luật, cụ thể là mỗi đội bóng sẽ có quyền thay thế 5 người trong 90 phút của trận đấu. Tuy nhiên trong thời gian thi đấu chính thức các đội bóng vẫn chỉ được thay người với số lượng là 3 lần

Nếu như các đội bóng chưa dùng hết các sự thay đổi của mình trong 2 hiệp thi đấu chính thức mà trận đấu đó phải giải quyết bằng hiệp phụ. Thì các đội bóng cũng có thể sử dụng quyền thay người đó trong hiệp phụ

Quy trình thay người

Quy trình thay người trong một trận đấu sẽ được thực hiện như sau:

Luật thay người trong thi đấu chỉ được áp dụng khi trọng tài bắt chính có quyết định cho tạm dừng trận đấu. Và trọng tài phụ được hiệu lệnh thay người ở bất kỳ đội bóng nào

Tiếp theo đó sẽ có bảng thay người được đưa lên và vị trọng tài chính sẽ cho cầu thủ được thay ra chạy về phía bảng thay người để thay thế cho cầu thủ mới

Trong thời gian nghỉ giải lao giữa hiệp thì các huấn luyện viên hoàn toàn vẫn có thể tiến hành quyền thay người, tuy nhiên điều này phải thực hiện thật nhanh và trọng tài sẽ là người xem xét để và quyết định cho phép hay không

Nếu như quá thời gian được cho phép thay người mà cầu thủ vẫn chưa được tung vào sân, thì trọng tài chính sẽ bắt đầu trận đấu bằng một tình huống phát bóng lên lên, ném biên hoặc phạt góc

Chúng tôi cung cấp thêm cho khán giả nhan dinh bong da nhanh nhất, chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu.

Quy định đối với cầu thủ dự bị, cầu thủ bị thay thế

Luật thay đổi cầu thủ trong bóng đá được quy định đối với các đội bóng như sau:

Cả cầu thủ bị thay ra cũng như người dự bị chỉ được vào sân hay rời khỏi khu vực thi đấu khi được sự cho phép của người điều khiển chính của trận đấu. Nếu cầu thủ nào tự ý chạy vào sân sẽ là một hành động phi thể thao và bắt buộc cầu thủ này phải rời khỏi đó ngay lập tức.

Luật thay người trong bóng đá mới nhất của FIFA

Lúc này, trận đấu sẽ được tạm dừng theo hiệu lệnh của trọng tài chính thì đội đối phương sẽ được hưởng một quả phạt đền gián tiếp sau khi bắt đầu lại trận đấu.

Những cầu thủ dự bị chỉ được phép vào sân khi cầu thủ bị thay ra chính thức rời khỏi sân thi đấu.

Luật thay người trong bóng đá cũng có những quy định bàn thắng được ghi bởi sự góp mặt của cầu thủ ngoài cuộc sẽ không được công nhận.

Người ngoài cuộc

Luật thay người trong bóng đá có chỉ định rõ ràng rằng bất cứ cá nhân nào không có tên trong danh sách cầu thủ thi đấu chính thì sẽ được xem là “người ngoài cuộc”. Những đối tượng ấy bao gồm ban huấn luyện, quan chức đội bóng, thành viên dự bị và cầu thủ bị tước quyền thi đấu.

Họ không được phép có mặt trong khu vực trận đấu đang diễn ra. Cầu thủ dự bị muốn thay thế người trong sân phải thông qua trọng tài chính. Nếu cá nhân nào cố ý hay vô tình xâm phạm thì trận đấu sẽ bị tạm dừng. Trọng tài chỉ bắt đầu lại khi lực lượng an ninh đã đưa người đó ra khỏi sân.

Trong lúc trận đấu đang diễn ra sẽ có trường hợp cầu thủ muốn ra ngoài sân. Nguyên nhân xuất phát từ việc chỉnh đốn trang phục, chữa trị vết thương hay dính máu lên trang phục. Nếu họ muốn quay trở lại thi đấu thì phải có sự cho phép của “người cầm còi”.

Nếu cầu thủ đó lao vào sân khi chưa được cho phép thì trọng tài buộc phải cho dừng trận đấu. “Ông vua áo đen” cảnh cáo người này hoặc có quyền yêu cầu rời sân nếu cần thiết. Cách giải quyết khác là đối phương được hưởng một quả đá phạt gián tiếp khi trận đấu bắt đầu trở lại.

Trong quá trình thi đấu, cầu thủ có thể vô tình vượt ra khỏi các đường giới hạn của sân mà không bị coi là phạm luật.

Ngoài ra để quý vị có cái nhìn chi tiết về giải La Liga, chúng tôi cung cấp thêm kết quả bóng đá tây ban nha nhanh nhất chính xác nhất được cập nhật liên tục 24h.