Tìm hiểu luật chơi của trò chơi tiến lên miền Bắc của cổng game

Nhắc đến cái tên playing card đổi thẻ tiền lên miền Bắc thì mọi người sẽ nghĩ ngay rằng liệu nó có giống với trò chơi tiến lên miền Nam hay không thì Sun Club xin khẳng định cho các bạn là hai trò chơi này hoàn toàn khác nhau và có luật chơi cũng khác nhau. Cùng đều có bài tiến lên nhưng mỗi kiểu playing card đều có đặc trưng riêng của nó và thu hút được người chơi cũng khác nhau.

Đối với người Việt Nam thì họ thường ưa chuộng trò chơi tiến lên miền nam hơn và luật chơi của trò chơi này cũng dễ hơn, còn trò chơi tiến lên miền Bắc có luật chơi phức tạp hơn và cùng ít người biết đến, nhưng với ai đang tìm hiểu về trò chơi này cũng như muốn biết luật chơi của nó ra sao thì Sun Club sẽ hướng dẫn chi tiết luật chơi của trò chơi tiến lên miền Bắc đơn giản nhất.

Luật chơi của trò chơi tiến lên miền Bắc 

Bộ bài được chơi trong trò chơi tiến lên miền Bắc là bộ bài tây 52 lá, cũng giống như tiến lên miền nam thì trong ván bài cũng từ khoảng 2 đến 4 người chơi và mỗi người chơi sẽ được chia 13 lá bài.

Thứ tự giá trị của các quân bài được sắp xếp như sau : 2 (heo) < A (xì) < K (già) < Q(đầm) < J (bồi) < 10 < ……<  4< 3. Còn về chất : cơ < rô < nhép < bích.

Chiều đánh trong ván trò chơi tiến lên miền Bắc là theo chiều ngược kim đồng hồ, người đi trước là người giữ trong tay lá bài nhỏ nhất đó là lá bài 3 bích nhưng đó là trong thực tế khi chơi bài tiến lên miền Bắc còn trong game của cổng game Sun Club thì người tạo ra phòng chơi sẽ là người đi trước, nếu người tạo ra phòng chơi thoát game thì người kế tiếp sẽ có quyền đi đầu tiên. Từ ván thứ 2 trở đi người chiến thắng trong ván trước sẽ là người được đi đầu tiên.

Người đi sau muốn chặn được người đi trước thì phải đưa ra những quân bài phù hợp và mạnh hơn người đi trước thì mới có thể chặn được, nếu đi bài rác thì chặn bằng bài rác, đi đôi chặn bằng đôi, đi sảnh chặn bằng sảnh,…

Quy luật chơi bài của trò chơi tiến lên miền Bắc đó chính là phải đồng chất, đồng màu. 

  • Người đi trước đi 1 quân bài thì người đi sau phải có quân bài có giá trị lớn hơn nhưng phải đồng chất hoặc đồng màu với quân bài đó. Ví dụ : A đi là bài 4 cơ thì người B phải chặn lá bài lớn hơn là 6 cơ. Tương tự nếu đi đôi cũng vậy.
  • Còn với sảnh thì cũng phải đồng chất hoặc đồng màu. Ví dụ : A đi ra  5 cơ, 6 rô, 7 bích thì người sau phải chặn với sảnh cùng chất là 7 cơ, 8 rô, 9 bích.

Đối với trò chơi tiến lên miền Bắc thì con 2 có thể được đánh ra để chặn những quân bài nhỏ hơn nhưng người chơi không được về đi con 2 cuối cùng, kết thúc ván bài ai còn giữ con 2 thì bị cho là thối 2. Còn với tứ quý cũng vậy, tứ quý dùng để chặt 2 và chặn tứ quý nhỏ hơn nhưng cũng không được phép đi ra cuối cùng.

>> Tải game GO88 ngay tại đây <<

"Chúng tôi muốn nhắc lại rằng, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và chỉ mang tính chất tham khảo hữu ích."