Hướng dẫn cách học bơi ếch, kỹ thuật bơi ếch chuẩn xác nhất

Kỹ thuật bơi ếch chuẩn khá dễ học và phù hợp với tất cả mọi người. Các bạn có thể tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu về việc kỹ thuật bơi ếch từ cơ bản đến nâng cao.

Học kỹ thuật bơi ếch chuẩn với 5 giai đoạn

Bơi ếch là một trong những kiểu bơi cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, việc học bơi không bị chìm và thành thạo các kỹ thuật bơi ếch cơ bản vẫn là điều rất khó đối với nhiều người. Nguyên nhân chính là do bạn vẫn chưa biết cách để bơi ếch đúng cách và hiệu quả. Để làm được điều này, bạn cần biết cách bơi ếch đúng cách. Về nguyên tắc, người học bơi phải tuân theo những nguyên tắc sau để học bơi ếch hiệu quả:

– Tập chân, sau đó tập tay, rồi mới tập phối hợp chân và tay.

– Tập các động tác trên cạn thuần thục rồi mới thực hành dưới nước.

Kỹ thuật chân trong bơi ếch

Kỹ thuật chân trong bơi ếch được chia thành 2 kỹ thuật cơ bản là co chân về trước và đạp nước.

– Co chân về trước: Đầu tiên bạn để 2 chân thẳng, thả lỏng, sau đó để co chân theo chiều 2 gót chân hướng vào nhau và cách nhau 1 khoảng, đầu ngón chân hướng ra ngoài, 2 đầu gối tách sang 2 bên với độ rộng bằng vai.

– Đạp nước: Kết thúc động tác co chân, 2 mũi chân hướng ra ngoài, khi đạp nước 2 đầu gối duỗi thẳng sao cho 2 bàn chân gần như va chạm vào nhau. Tập động tác chân có thể bám vào thành bể hoặc dùng phao để tập dưới bể.

Hướng dẫn cách học bơi ếch, kỹ thuật bơi ếch chuẩn xác nhất

Kỹ thuật tay trong bơi ếch

Kỹ thuật tay trong bơi ếch trải qua nhiều giai đoạn, bao gồm: Pha hiệu lực và pha thả tay về trước.

– Để thực hiện pha hiệu lực, trước tiên bạn phải học cách tỳ nước: 2 tay duỗi phẳng, khép vào nhau dưới mặt nước khoảng 10 cm, sau đó xoay tay một góc 45 độ hướng ra ngoài, cổ tay thả lỏng.

– Tiếp theo thực hiện việc kéo nước: Lòng bàn tay hướng về phía sau, quạt nước về phía sau.

– Bước cuối cùng của pha hiệu lực là chèo nước: Bàn tay và cẳng tay quét vào trong và ra sau.

– Kết thúc pha hiệu lực, thả tay về phía trước, về tư thế 2 thay thẳng, bàn tay úp vào nhau hơi chúc xuống mặt nước.

=> Ketquabongda.com cập nhật kết quả bóng đá hôm nay, kết quả bóng đá trực tuyến mới nhất của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới.

Kỹ thuật thở trong bơi ếch 

Cách lấy hơi thở khi bơi ếch cũng là một trong những kỹ thuật thở mà bạn cần chú ý khi tập bơi ếch. Việc bạn bơi được lâu hay không hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn lấy hơi thở như thế nào. Theo đó, bạn nên hít thằng miệng và thở ra bằng mũi.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến cách đứng nước trong bơi ếch. Đây là một kỹ thuật rất quan trọng trong kỹ thuật bơi ếch. Để có thể đứng trong nước, bạn chủ yếu cần bình tĩnh và tự tin. Lúc này nên điều hòa nhịp thở chậm lại và hạn chế tiêu hao năng lượng.

Trên đây là một số chia sẻ về kỹ thuật bơi ếch chuẩn. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến kỹ thuật bơi ếch, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục tin thể thao để có được câu trả lời chuẩn nhất!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ kèo bóng đá ma cao, malaysia, châu Á, O/U, châu Âu. Truy cập ngay vào lichthidau.com.vn để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!

"Độc giả hãy nhớ rằng, thông tin thể thao, nhận định và dự đoán bóng đá được cung cấp chỉ với mục đích tham khảo và giải trí, dựa trên các dữ liệu và thống kê bóng đá."