Kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người chính xác nhất

Quy cách tiêu chuẩn kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người như thế nào? Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm đến khi quyết định đầu tư kinh doanh bóng đá. Cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Kích thước sân bóng 7 người

Các đường giới hạn trên sân

Sân thi đấu có hình chữ nhật có kích thước sân cỏ nhân tạo cụ thể như sau:

Đường biên dọc: 50m đến 75m

Đường biên ngang: 40m đến 55m

Đường thẳng chạy song song và cách biên ngang 13m, chạy suốt theo chiều ngang sân. Đườn này có độ dài 13m.

Các đường giới hạn đều không quá rộng hơn 12cm.

Đường giới hạn nửa sân kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau.

Ở giữa đường nửa sân bóng có một điểm rõ ràng là tâm của sân. Lấy điểm đó làm tâm để kẻ đường tròn bán kính 6m, đó là đường trong giữa sân dùng để phát bóng mỗi khi trận đấu bắt đầu.

Khu cầu môn

Từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu cầu môn.

Khu phạt đền

Từ điểm cách cột dọc 13m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 13m, kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu phạt đền.

Kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người chính xác nhất

Trong mỗi khu phạt đền có một điểm với đường kính 22cm được đánh dấu rõ ràng, cách điểm giữa đường biên ngang 9m – Đó là điểm phạt đền. Từ điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 6m, để xác định vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện quả phạt đền 9m.

Cột cờ góc

Ở mỗi góc sân được cắm cột cờ góc không nhọn đầu và cao tối thiểu 1m50.

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý đọc giả kqbd tbn để có cái nhìn tổng quát về giải đấu hấp dẫn hàng đầu Châu Âu này.

Cung phạt góc

Từ tâm là điểm cắm các cột cờ góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1m. Đây là vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc.

Độ dốc mặt sân bóng đá và nền móng sân dành cho 7 người như thế nào?

Độ dốc mặt sân bóng đá theo tiêu chuẩn FIFA . Kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người có độ dốc vừa phải i <= 1%.

Còn nền móng sân thì phải đảm bảo các yếu tố như:

San lấp cát tạo dốc lu lèn chặt.

Trải lớp đá dăm dày tối thiểu là 15cm đã lu lèn chặt.

Nền móng sân có nhiều lựa chọn như BTCT, cát đầm chặt, bê tông nhựa đá dăm đầm chặt.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi đem đến cho bạn những nhan dinh bong da hom nay chuẩn xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.