Kích thước sân bóng 5 người tiêu chuẩn luật quốc tế

Bạn đang băn khoăn không biết kích thước sân bóng 5 người cụ thể là bao nhiêu, hãy cùng rõ hơn thông qua nội dung của bài viết của chuyên mục bóng đá dưới đây.

Kích thước sân bóng 5 người

Đường giới hạn

Trước hết, các đường giới hạn trên sân phải kẻ được rõ ràng, rộng 8cm. Nếu trường hợp các đường kẻ không rõ thì khi thi đấu sẽ khó phát hiện các lỗi và có thể ảnh hưởng đến tỷ số của trận đấu.

Tiếp đó, hai đường giới hạn theo chiều dọc của sân bóng đá bóng 5 người này gọi là đường biên dọc

Hai đường giới hạn theo chiều ngang của sân gọi là đường biên ngang.

Hai đường này thể hiện ranh giới chiều ngang và chiều dọc của sân, khi quả bóng đi ra ngoài biên thì sẽ thực hiện đá phạt hoặc ném phạt tùy theo từng lỗi của người đá.

Bên cạnh hai loại đường biên là đường giới hạn giữa sân được kẻ theo suốt chiều ngang của sân.

Ở chính giữa của đường giới hạn này có một điểm rõ ràng gọi là tâm của sân bóng. Lấy điểm này làm tâm, kẻ một vòng tròn có bán kính 3m.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi đem đến cho bạn những nhan dinh bong da hom nay chuẩn xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.

Khu phạt đền

Từ biên ngang của mỗi phần sân, lấy chân 2 cột dọc của khung thành môn làm tâm để kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6m, nối hai điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn được đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách đều đường biên ngang (đường cầu môn) 6m. Khu vực trong giới hạn bởi những đường kẻ đó gọi là khu phạt đền. Đường giới hạn này gọi là đường 6m.

Điểm phạt đền thứ nhất: Trên đường dài 6m và ở giữa của đoạn thẳng 3,16m có một điểm rõ ràng. Đó chính là điểm phạt đền thứ nhất.

Kích thước sân bóng 5 người tiêu chuẩn luật quốc tế

Điểm phạt đền thứ hai: Trên đường thẳng góc với đường biên ngang ở vị trí cách biên ngang là 10m có một điểm rõ ràng. Đó chính là điểm phạt đền thứ hai.

Cung đá phạt góc: Để xác định được kích thước sân bóng cỏ nhân tạo chuẩn, bạn hãy lấy tâm là giao điểm của biên dọc và biên ngang của mỗi góc sân, kẻ phía trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 25cm. Đây là vị trí đặt bóng khi đá quả phạt góc.

Có thể kẻ phía ngoài sân một đoạn thẳng vuông góc với đường biên ngang cách điểm góc sân 5m để xác định vị trí đứng của cầu thủ đội phòng thủ khi đối phương thực hiện quả phạt góc.

Khu vực thay cầu thủ dự bị của mỗi đội bóng

Đường biên dọc có độ dài 5m là khu vực thay cầu thủ của mỗi đội, cách đường giới hạn là 5m, được xác định bởi 2 đoạn thảng vuông góc với đường biên dọc và có độ dài 80cm(40cm ở phía trong và 40cm ở phía ngoài sân). Điều đó sẽ giúp cho các đội khi thay cầu thủ sẽ dễ dàng hơn.

Khung cầu môn

Ở giữa mỗi đường biên ngang có một khung cầu môn, gồm hai cột dọc vuông góc với mặt sân, cách nhau 3m (tính từ mép trong) được nối với nhau bằng xà ngang song song và cách mặt sân 2m (tính từ mép dưới xà). Bề rộng và bề dày của cột dọc, xà ngang phải cùng kích thước là 8cm.

Khung cầu môn có thể tháo rời được, nhưng trước trận đấu phải lắp đặt chặt chẽ, an toàn và gắn cố định xuống mặt sân. Lưới phải có khung đỡ thích hợp phía sau cầu môn và được mắc chắc chắn vào xà ngang, cột dọc và mặt sân.

Chúng tôi mang đến thêm cho quý đọc giả kết quả bóng đá tây ban nha nhanh nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24/24.