Hy hữu! Nhận thẻ đỏ vì “kì thị giới tính”

Hy hữu! Nhận thẻ đỏ vì

Buột miệng mắng đối thủ là người đồng tính, cầu thủ Simen Juklerod (CLB Baerum SK) phải nhận ngay tấm thẻ đỏ từ trọng tài Anders Gjermshus trong một trận đấu ở bang xep hang ngoai hang anh.

Không hề bị cảnh cáo trước đó nhưng khi đội nhà Baerum SK đang dàn xếp, chuẩn bị thực hiện một quả đá phạt về hướng khung thành của đội Sandnes Ulf, Simen Juklerod đã có lời nói mang ý nghĩa phân biệt giới tính đối với một cầu thủ đối phương và anh này nhận ngay tấm thẻ đỏ trực tiếp từ trọng tài Anders Gjermshus.

Các cầu thủ bong da đội Baerum SK lập tức vây lấy trọng tài phản đối. Simen Juklerod thừa nhận có dùng từ “gay” đối với một hậu vệ của Sandnes Ulf nhưng anh không nghĩ lời nói này lại có thể bị phạt nặng như vậy.

Trưởng ban trọng tài của LĐBĐ Na Uy, ông Terje Hauge, cho rằng các phát biểu hoặc những hành vi, thái độ mang tính xúc phạm nhân phẩm người khác đều có thể bị phạt thẻ đỏ. Ông Hauge là cựu trọng tài FIFA, từng tham gia điều hành các trận đấu bong da ở Champions League và World Cup, cho biết nhiều năm trước các lỗi tương tự đã bị phạt thẻ vàng và hình phạt ngày càng nghiêm khắc hơn không phải là điều bất ngờ.

Baerum SK trong tình cảnh thiếu người, sau đó đã bị đối phương gỡ hòa 2-2 và thua ngược 2-3 ở cuối trận. Dù vậy, đội bóng này vẫn kiên quyết cho điều tra làm rõ hành vi của Simen Juklerod theo quan điểm chống mọi hình thức xúc phạm nhân phẩm trên sân bóng. Baerum SK hiện xếp thứ tư tại bang xep hang ngoai hang anh.

Theo Người Lao Động