Hướng dẫn chơi Syndra mùa 11 | Cách lên đồ, bảng ngọc Syndra

Syndra – Nữ Chúa Bóng Tối biến cảm giác bị phản bội và tổn thương thành những quả cầu năng lượng hắc ám, Syndra thề sẽ tiêu diệt bất kỳ kẻ nào có ý định kiểm soát cô. Cùng chuyên mục Esports Thông tin Syndra mùa 11 nhé.

Bảng ngọc và phép bổ trợ Syndra

Bảng ngọc Syndra Sốc Điện

Bảng ngọc Syndra Sốc Điện

Ngọc chính: Áp Đảo

Sốc Điện: 3 kỹ năng hoặc đòn đánh riêng biệt trúng một tướng trong vòng 3 giây gây thêm sát thương thích ứng. Với Sốc Điện, những pha dồn sát thương của Syndra sẽ trở nên mạnh mẽ và nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Vị Máu: Hồi máu khi bạn gây sát thương lên tướng địch sẽ giúp Syndra đi đường và trao đổi chiêu thức hiệu quả hơn.

Thu Nhập Nhãn Cầu: Gia tăng sức mạnh cho Syndra với mỗi điểm hạ gục giúp cô ta có thể đảm bảo được lượng sát thương về cuối trận.

Thợ Săn Tham Lam: Tham gia hạ gục mục tiêu độc nhất sẽ tăng vĩnh viễn hút máu toàn phần.

Ngọc phụ: Pháp Thuật

Dải Băng Năng Lượng: Dùng kỹ năng trúng tướng địch tăng vĩnh viễn 25 năng lượng. Viên ngọc này sẽ giúp Syndra giải quyết được vấn đề năng lượng khi đi đường.

Thăng Tiến Sức Mạnh: Nhận thêm điểm hồi kỹ năng khi đạt đủ cấp độ. Thời gian hồi chiêu sẽ giúp Syndra có thể liên tục spam kỹ năng trong một giao tranh.

Phép bổ trợ

Tốc Biến: là phép bổ trợ không thể thiếu của phần lớn các vị tướng trong LMHT. Tốc Biến sẽ giúp Syndra có thể trốn thoát khỏi những pha truy đuổi hay dễ dàng áp sát các chủ lực của đối phương và tiêu diệt chúng.

Thiêu Đốt: sẽ giúp Syndra gia tăng khả năng kết liễu kẻ địch trong mỗi pha dồn sát thương cũng như trong các pha giao tranh quan trọng.

Bảng kỹ năng và combo Syndra

Cách 1: Thứ tự nâng kỹ năng của Syndra max: Q -> E -> W: đây là cách sử dụng nhiều

Quả Cầu Bóng Tối(Q): đây là kỹ năng đẩy đường, cấu rỉa và gây sát thương chính của Syndra, đồng thời nó còn dùng để tạo các quả cầu nữa => do vậy cần nâng tối đa trước hết.

Tiếp sau đó là Quét Tan Kẻ Yếu(E): giúp Syndra gia tăng thêm lượng damge, đồng thời làm choáng mục tiêu, vừa đảm bảo an toàn, vừa có thể phối hợp cùng đi rừng gank hạ gục đối thủ.

Cuối cùng là Ý Lực(W): vừa có tác dụng làm chậm, vừa giúp tích cầu dồn sát thương đối thủ.

Chiêu cuối Bùng Nổ Sức Mạnh(R): cộng theo đúng cấp độ của Syndra.

Cách 2: Syndra max: Q -> W -> E: nếu bạn muốn tăng tối đa sức mạnh thì có thể tăng theo cách này – tuy nhiên về độ hiệu quả thì không bằng cách 1.

Nội tại – Tối Thượng

Các phép thuật được cường hóa khi đạt đến cấp tối đa.

Quả Cầu Bóng Tối: Thời gian tồn tại tăng lên 8 giây.

Ý Lực: Gây thêm 20% sát thương chuẩn.

Quét Tan Kẻ Yếu: Tầm rộng của phép này được tăng thêm 50%.

Bùng Nổ Sức Mạnh: Tầm sử dụng tăng thêm 75.

Quả Cầu Bóng Tối – Q

Syndra tạo ra một Quả Cầu Bóng Tối gây sát thương phép. Quả cầu sẽ vẫn nằm yên ở vị trí đó và có thể bị thao túng bởi những sức mạnh khác của cô.

Tạo ra một Quả Cầu Bóng Tối gây sát thương phép. Quả cầu sẽ còn nằm yên vị tại đó trong giây và có thể được điều khiển bởi các kĩ năng khác của Syndra.

Kĩ năng này có thể được sử dụng khi đang di chuyển.

Ý Lực – W

Syndra thu vào rồi quẳng đi một Quả cầu Bóng Tối, hoặc lính địch, gây sát thương phép và làm chậm Tốc độ Di chuyển của những nạn nhân trúng phải.

Niệm lần đầu: Chộp lấy Quả Cầu Bóng Tối đã chọn hoặc lính địch. Nếu không chọn mục tiêu nào thì sẽ chọn Quả Cầu Bóng Tối gần đó nhất.

Niệm lần hai: Quẳng đơn vị bị chộp lấy đi. Kẻ địch trúng phải sẽ chịu sát thương phép và bị làm chậm đi 25/30/35/40/45% trong giây.

Kĩ năng này có thể được sử dụng khi đang di chuyển.

Quét Tan Kẻ Yếu – E

Syndra hất văng kẻ địch và các Quả Cầu Bóng Tối đi gây sát thương phép. Ngoài ra các nạn nhân bị Quả Cầu Bóng Tối va phải sẽ bị choáng.

Hất văng kẻ địch và Quả Cầu Bóng Tối ra đằng sau gây sát thương phép lên chúng và những kẻ chúng va phải.

Quả Cầu Bóng Tối bị hất văng đi sẽ làm choáng tất cả kẻ địch trên đường của chúng trong 1.5 giây.

Bùng Nổ Sức Mạnh – R

Syndra oanh tạc một tướng địch với tất cả những Quả Cầu Bóng Tối của cô.

Vận dụng toàn bộ sức mạnh khủng khiếp của Syndra, các Quả Cầu Bóng Tối được cường hóa để gây sát thương phép lên tướng địch. Bùng Nổ Sức Mạnh điều khiển ba Quả Cầu Bóng Tối bay quanh Syndra, cộng thêm tối đa 4 Quả Cầu Bóng Tối được tạo ra trước đó.

Sát thương mỗi quả cầu: 90/135/180 (+)

Tổng sát thương tối thiểu: 270/405/540 (+).

Cách lên đồ Syndra

Vọng Âm Luden (Trang bị thần thoại): Gây sát thương kĩ năng sẽ gây thêm sát thương phép lên 3 mục tiêu gần nhất và tăng 15% tốc độ di chuyển trong 2s. Với món đồ này, lượng sát thương dồn của Syndra sẽ được tối ưu cũng như gia tăng khả năng đẩy lính. Ngoài ra, lượng năng lượng của Vọng Âm cũng giúp Syndra có thể liên tục sử dụng kỹ năng trong giao tranh.

Giày Pháp Sư: Lượng tốc độ di chuyển và xuyên kháng phép đến từ chiếc giày sẽ giúp Syndra di chuyển linh hoạt hơn cũng như tối ưu được lượng sát thương mà cô ta có thể gây ra.

Đồng Hồ Cát Zhonya: Khả năng hóa vàng khá lợi hại trong các pha giao tranh quan trọng. Chỉ một pha đồng hồ đúng thời điểm, cục diện của giao tranh có thể xoay chuyển hoàn toàn. Đồng Hồ Cát giúp Syndra có thể sống sót khỏi những pha dồn sát thương của team địch.

Quỷ Thư Morello: Lượng máu và sát thương phép thuật đến từ Quỷ Thư sẽ giúp Syndra có thể sống sót tốt hơn trong giao tranh cũng như gây ra được lượng sát thương tốt nhất. Ngoài ra, hiệu ứng Vết Thương Sâu còn giảm hiệu lực của các hiệu ứng hồi máu và hồi phục.

Trượng Hư Vô: +70 sức mạnh phép thuật, +40% xuyên kháng phép. Cuối trận, xuyên kháng phép đến từ Trượng Hư Vô sẽ giúp Syndra tối ưu được lượng sát thương mà vị tướng này có thể gây ra.

Mũ Phù Thủy Rabadon: Tăng sức mạnh phép thuật lên 35%. Một lượng sát thương cực lớn đến từ Mũ Phù Thủy sẽ giúp Syndra biến thành một con quái vật gây sát thương và carry tốt hơn.

Cách chơi Syndra

Thông tin Syndra mùa 11 | Cách lên đồ, bảng ngọc Syndra

Giai đoạn đầu trận

Đầu trận là giai đoạn khá mạnh mẽ của Syndra. Với bộ kỹ năng tầm xa cũng như ít tốn năng lượng, Syndra có thể liên tục đẩy lính đè chèp ép đối thủ ngăn chặn khả năng farm của đối thủ. Bạn cũng có thể cấu máu đối phương trước tạo điều kiện cho những pha gank đến từ Rừng.

Khi Syndra đạt cấp độ 6 là một bước tiến sức mạnh lớn. Với chiêu cuối Bùng Nổ Sức Mạnh (R), bạn hoàn toàn có khả năng hạ gục các mẫu tướng yếu đuối giai đoạn đầu như đường giữa hay xạ thủ của đối phương. Hãy tận dụng điều này và tự tin hơn trong những pha solo kill đối thủ.

Giai đoạn giữa và cuối trận đấu

Giữa trận là giai đoạn mạnh mẽ nhất của Syndra. Với một combo full chiêu thức, cô ta có thể tiễn bất kỳ kẻ địch nào của đối phương lên bảng đếm số.

Tuy Syndra kém cơ động nhưng với bộ kỹ năng khống chế diện rộng, cô ấy thực sự là một trong những pháp sư đảo đường hiệu quả nhất.

Ở cuối trận, sức mạnh của Syndra sẽ bị giảm đi đôi chút. Tuy nói là bị giảm nhưng một combo của Syndra vẫn có thể tiễn bất kỳ kẻ địch nào của đối phương lên bảng đếm số.

Hãy lựa chọn vị trí đứng thật hợp lý trong các pha giao tranh tổng, tránh việc bạn bị bắt đầu hoặc chết khi chưa kịp sử dụng chiêu nào. Bạn cũng có thể lựa chọn lối chơi bảo kê xạ thủ của mình bằng chiêu E làm choáng của bạn.

Mẹo chơi Syndra

Trước những pha giao tranh, bạn hãy tích những Quả Cầu Bóng Tối bằng chiêu Q trước để có thể tối ưu hóa lượng sát thương đến từ chiêu cuối. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những quả cầu này để làm choáng được nhiều mục tiêu.

Có thể dùng Q ngay sau E nhưng vẫn làm choáng được đối phương. Bạn cũng có thể kết hợp tốc biến để có thể tạo ra những pha choáng bất ngờ.

Có thể tạo ra một pha làm choáng diện rộng bằng cách dùng E sau khi dùng R. Combo này dùng trong các pha giao tranh tổng khá lợi hại, đặc biệt là trong không gian hẹp.

Chiêu W của Syndra có thể nhấc được một số quái rừng như Bùa Đỏ hay Bùa Xanh, tận dụng điều này để tạo ra những pha cướp bùa đối phương.

Khắc chế Syndra

Nhớ sớm sắm các đôi giày khi đối đầu với Syndra, do chúng sẽ giúp bạn tránh được các kỹ năng của cô ấy.

Hãy tấn công Syndra sau khi cô ấy đã sử dụng Quét Tan Kẻ Yếu, do chiêu đó có thời gian hồi lại khá lâu và Syndra khá mỏng manh và dễ giết khi trong trạng thái không có E.

Lựa chọn những vị tướng như Yasuo hay Braum để có thể khắc chế phần nào cô nàng. Đồng Hồ Cát cũng là một lựa chọn hợp lý để chống lại Syndra.

Đừng giao tranh với Syndra khi bạn đang thấp máu, bạn có thể bốc hơi ngay lập tức, bởi cô ấy là vị tướng dồn sát thương một mục tiêu mạnh.

Syndra có khả năng khống chế diện rộng nhưng thiếu tính cơ động, yếu máu, vì thế dễ trở thành mục tiêu trong các giao tranh.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi Syndra – Nữ Chúa Bóng Tối qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên xem thêm Hướng dẫn Cách chơi Syndra mùa 11 nhé.