Henderson có nguy cơ không được trọng dụng tại Liverpool

Đeo băng đội trưởng, được kỳ vọng sẽ thay thế hình bóng của Steven Gerrard ở sân Anfield, nhưng Jordan Henderson lại đang dần trở thành cầu thủ gây thất vọng nhất dưới “triều đại” Juergen Klopp.

Chính vị HLV người Đức vừa bóng gió thừa nhận sự thất vọng dành cho thủ quân người Anh.

Klopp cho biết sẽ tiến hành một cuộc “cách mạng” tại Anfield vào mùa Hè này và khẳng định nếu Henderson còn thi đấu như hiện tại, tương lai của anh gói gọn trong khái niệm “không xác định”.
Vai trò của Henderson tại Anfield là thủ lĩnh về cả tinh thần lẫn chuyên môn, nhưng thực tế đang chứng minh, Liverpool dựa vào Emre Can nhiều hơn Henderson. Chính Can mới là người cầm bóng điều tiết lối chơi, chỉ đạo các pha phòng ngự từ xa và thi đấu hiệu quả hơn đội trưởng Liverpool rất nhiều.
Nhờ vào lối chơi pressing của HLV Klopp, Henderson có rất nhiều cơ hội tiếp cận với khung thành đối phương, thậm chí xâm nhập hẳn vào vòng cấm địa để dứt điểm. Nhưng với 2 bàn thắng và 3 đường kiến tạo mùa này (tất cả các đấu trường), lại có thêm một con số nữa chứng minh sự kém hiệu quả của tiền vệ người Anh.
Không chỉ đóng góp rất ít cho mặt trận tấn công, Henderson đồng thời còn đang gây thất vọng ở cả kỹ năng phòng ngự vốn là nhiệm vụ chủ yếu của anh. Mỗi trận cầu thủ này chỉ thực hiện vỏn vẹn 2,2 cú tắc bóng thành công, quá tệ nếu so với con số 4,6 lần của Lucas Leiva.
Chỉ số này đã phần nào tố cáo sự thiếu nhiệt tình trong cách chơi của Henderson. Thời Steven Gerrard còn thi đấu, anh không chỉ là thủ lĩnh về tinh thần, mà cũng là người phát động rất nhiều tình huống hãm thành nguy hiểm. Nhưng chúng ta chưa thấy bất kỳ tố chất nào của G8 trong cách chơi của Henderson. Trong hành trình cải tổ The Kop mùa tới của HLV Klopp, Henderson rõ ràng có nguy cơ quá lớn trở thành người thừa

"Độc giả hãy nhớ rằng, thông tin thể thao, nhận định và dự đoán bóng đá được cung cấp chỉ với mục đích tham khảo và giải trí, dựa trên các dữ liệu và thống kê bóng đá."