Gareth Southgate của tuyển U21 là HLV trưởng tạm quyền của ĐT Anh sau khi Sam Allardyce từ chức

Theo trang bong da so, Sam Allardyce đã chính thức rời khỏi vị trí HLV trưởng đội tuyển Anh sau khi ông là nhân vật chính trong một đoạn video mà ông có nhiều bình luận gây tranh cãi về FA, cách lách luật và thậm chí cả về một thành viên gia đình Hoàng gia Anh.

Sam Allardyce trong đoạn video quay trộm đã nói về các cách lách luật FA, chỉ trích HLV Roy Hodgson, gọi Hoàng tử Harry là “một đứa bé hư” và cho rằng FA là một tổ chức tham tiền. Đoạn video này do phóng viên “chìm” của tờ Telegraph thu được trong một phóng sự điều tra nhắm vào các quan chức bóng đá Anh.

HLV 61 tuổi rời khỏi chức vụ của mình sau khi ông có cuộc họp khẩn cấp với các thành viên chủ chốt của FA.  Việc lục đục nội bộ này khiến cho các cầu thủ ĐT Anh không khỏi không lo lắng, khiến cho ti le du doan của họ cũng bị đi xuống. Như vậy công việc của ông tại đội tuyển chỉ kéo dài trong 67 ngày, chỉ dẫn dắt 1 trận gặp Slovakia ở vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu.

1475005773-sam-allardyce-england_3779295-500

Theo công bố của FA, HLV trưởng của tuyển U21 Gareth Southgate sẽ được tạm quyền chức HLV trưởng đội tuyển Anh cho 4 trận đấu sắp tới gặp Malta, Slovenia, Scotland và Tây Ban Nha. FA trong lúc đó sẽ đi tìm HLV trưởng tiếp theo cho đội tuyển, hoặc chỉ định Southgate vào vị trí chính thức nếu làm tốt trong thời gian tạm quyền.

Hiện đã có những tin đồn về các ứng cử viên tiếp theo cho vị trí mà Allardyce vừa bỏ lại. Các HLV Steve Bruce, Alan Pardew, Glenn Hoddle và Eddie Howe đều được đề cập. Thậm chí Arsene Wenger đang dẫn dắt Arsenal cũng có thể là một mục tiêu của FA bởi Wenger sẽ hết hợp đồng với Arsenal vào mùa hè 2017.

Theo Q.D (Tổng hợp Sky Sports) (Khám Phá)

"Độc giả hãy nhớ rằng, thông tin thể thao, nhận định và dự đoán bóng đá được cung cấp chỉ với mục đích tham khảo và giải trí, dựa trên các dữ liệu và thống kê bóng đá."