Dybala đang tỏa sáng

Tuy đang phải điều trị chấn thương nhưng xét cho cùng thì tại thời điểm hiện tại, vai trò của Messi tại Barca là bất khả xâm phạm. Tiền đạo người Argentina là ngôi sao sáng giá nhất cả về chuyên môn cũng như giá trị thương mại của gã khổng lồ xứ Catalunya. Thế nhưng, điều này sẽ không thể tồn tại mãi mãi. Bởi lẽ, qua những trận đấu vừa rồi, Barca vẫn vươn lên chiến đấu như một anh hùng đẳng cấp thực sự, họ vẫn mang về những ket qua bong da chiến thắng vang dội.

Messi sắp bước sang tuổi 30 và trên thực tế cũng không còn sung sức như trước. Từ năm 2015 đến nay, Leo có đến 4 lần phải nghỉ thi đấu vì chấn thương. Vấn đề gặp phải ở háng trong trận hòa Atletico mới đây đang khiến Messi phải dưỡng thương 3 tuần.

Theo trang bong da so, giai đoạn tháng 12 năm ngoái và tháng 2 năm nay, Messi nghi ngờ bị sỏi thận. Trước đó, Leo dính chấn thương đầu gối (tháng 9/2015) và mất 2 tháng để điều trị. Có thể thấy mức độ chấn thương của tiền đạo 29 tuổi ngày càng dày đặc, chính HLV Enrique cũng thừa nhận đang phải làm quen dần với những trận đấu vắng anh trên sân.

1475080711-dybala2

Để tính đến giải pháp lâu dài, Barca buộc phải tìm người thay thế xứng đáng. Theo thông tin của Mundo Deportivo, Paulo Dybala chính là người được chọn. Tiền đạo này là đồng hương của Messi và thậm chí từng được ví là truyền nhân bởi có lối chơi tương đồng với Leo.

Dybala từng nổi danh trong màu áo Palermo và vừa được Juventus chiêu mộ mùa hè năm 2015 với giá 32 triệu euro. Hiện tại, Dybala mới 23 tuổi nhưng là trụ cột trên hàng công “Lão phu nhân”. Mùa này, anh đã có 7 trận tại Serie A cũng như Champions League đóng góp 1 bàn thắng cùng 2 đường kiến tạo.

Hiện tại, Dybala được đánh giá là một trong những tiền đạo trẻ sáng giá nhất của bóng đá thế giới. Chuyên trang về chuyển nhượng transfermarkt còn định giá chân sút 23 tuổi đắt hơn những đồng nghiệp cùng lứa tuổi như Harry Kane hay Lukaku.

Cụ thể, Dybala có giá 45 triệu euro và với đội bóng chủ quản là Juventus vốn quá nổi tiếng trong khâu giao dịch cầu thủ, Barca hoàn toàn có thể phải chi đậm hơn nếu như muốn sở hữu Dybala vào mùa hè tới để thực hiện kế hoạch thay thế Messi trong tương lai.

Nguồn: 24h

"Độc giả hãy nhớ rằng, thông tin thể thao, nhận định và dự đoán bóng đá được cung cấp chỉ với mục đích tham khảo và giải trí, dựa trên các dữ liệu và thống kê bóng đá."