Argentina vô địch World Cup bao nhiêu lần trong lịch sử

Argentina vô địch World Cup bao nhiêu lần trong lịch sử bóng đá xứ Tango, cùng theo dõi bài viết của hậu trường bóng đá để hiểu rõ hơn nhé.

Giải đáp thắc mắc Argentina vô địch World Cup bao nhiêu lần?

Argentina vô địch World Cup bao nhiêu lần trong lịch sử

Năm năm 1978

Kỳ World Cup năm 1978 (được tổ chức trên sân nhà của Argentina): Đây cũng là lần đầu tiên những vũ công tango sất sắc bước lên đỉnh cao nhất của thế giới sau khi đánh bại Hà Lan với tỷ số bóng đá 3 – 1 ở thời gian thi đấu hiệp phụ trong sự xúc động của toàn bộ người dân đất nước Argentina.

World Cup năm 1986

Đây là lần gần nhất tính đến thời điểm hiện tại đội tuyển quốc gia Argentina lên ngôi tại giải đấu World Cup, sau 90 phút thi đấu chính thức đầy nghẹt thở ở trong trận đấu chung kết, Argentina đã suất xắc đánh bại những cỗ xe tăng Tây Đức với kết quả sát nút 3 – 2 chung cuộc.

Lịch sử phát triển của đội tuyển quốc gia Argentina

Trận đấu đầu tiên của đội tuyển Argentina là trận gặp đối thủ Uruguay. Trận đấu được diễn ra tại Montevideo vào ngày 16 tháng 5 năm 1901, khi đội tuyển Argentina giành chiến thắng 3-2. Trong những năm tháng đầu tiên, đội tuyển quốc gia Argentina ban đầu chỉ chơi các trận giao hữu với những đội bóng Nam Mỹ trong cuộc Chiến tranh thế giới thứ nhất.

Argentina đã lọt vào đến trận chung kết một kỳ World Cup đầu tiên vào năm 1930 trước khi họ phải nhận thất bại 2-4 trước đối thủ Uruguay. Hơn 40 năm sau, đội tuyển Argentina giành chiến thắng trong trận đấu chung kết tại quê nhà vào năm 1978, đánh bại đội tuyển Hà Lan với tỷ số 3-1 để trở thành đội bóng đầu tiên trong của Nam Mỹ lên ngôi.

Vài năm sau, đội tuyển Argentina dưới sự dẫn dắt của huyền thoại Diego Maradona lại giành được chiến thắng vào năm 1986, đánh bại đội tuyển Tây Đức với tỷ số 3-2. Lần cuối cùng ĐT Argentina lọt vào trận chung kết của một kỳ World Cup là vào năm 2014, sau đó đội bóng này đã phải thất bại kqbd 0-1 trước bàn thắng của đội tuyển Đức.

Đầu World Cup năm 1990, Argentina cũng thua thất vọng trước Đức 0-1 do một quả phạt đền gây ra nhiều tranh cãi. Hai huấn luyện viên nổi tiếng vô địch World Cup cùng với đội tuyển Argentina là Cesar Luis Menotti vô địch năm 1978 và Carlos Bilardo vô địch năm năm 1986.

Argentina đã thành công vang dội ở Copa America, khi giành 14 giải đấu hàng đầu Nam Mỹ, trong đó có 3 lần liên tiếp vô địch vào các năm 1941, 1945 và 1946. Ngoài ra, Argentina còn 1 lần vô địch Cúp Liên lục địa vào năm 1992.

Tại Thế vận hội mùa hè, đội Olympic của argentina đã vô địch hai lần tại Athens năm 2004 và Bắc Kinh năm 2008. Tháng 3 năm 2007, Argentina lần đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng FIFA.

Trên đây là những giải đáp Argentina vô địch World Cup bao nhiêu lần và lịch sử phát triển của ĐTQG Argentina được chúng tôi gửi đến quý khán giả.

>>> Bài viết liên quan: Barca vô địch c1 mấy lần