Tìm hiểu diện tích sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn FIFA

Diện tích sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn FIFA là bao nhiêu? Đây là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ trong thời gian qua. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Kích thước sân bóng 11 người

Kích thước sân bóng 11 cho luyện tập

– Chiều dài phải tối thiểu 90 mét và tối đa 120 mét.

– Chiều rộng phải tối thiểu 45 mét và tối đa 90 mét.

– Diện tích sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn FIFA Quality sẽ từ: 4050m2 – 10800m2

Kích thước sân bóng 11 cho thi đấu

– Chiều dài phải tối thiểu 100 mét và tối đa 110 mét.

– Chiều rộng phải tối thiểu 64 mét và tối đa 75 mét.

– Diện tích sân bóng 11 tiêu chuẩn thi đấu – FIFA Quality Pro: 6400m2 – 8250m2

Cấu tạo của một sân bóng

Đường giới hạn sân

Đây là ranh giới nhằm giúp các cầu thủ cũng như trọng tài trên sân có thể nhận biết được những khu vực riêng biệt, bao gồm:

– Đường biên dọc: là đường xác định ranh giới của sân, chạy dọc theo chiều dài sân ở hai bên.

– Đường biên ngang: đường biên ngang được xác định là những đường giới hạn chiều ngang của sân, nằm ở khu vực cuối sân bóng.

Tìm hiểu diện tích sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn FIFA
Tìm hiểu diện tích sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn FIFA

– Đường giữa sân: đây là đường giúp phân chia khu vực trên sân thành hai khu vực với diện tích nhang nhau. Đường kẻ này sẽ nằm ngay chính khu vực giữa sân.

– Đường tròn giữa sân: Từ khu vực tâm của sân bóng, đường tròn này sẽ được vẽ rộng ra với bán kính là 9m15. Nhìn từ trên cao, bạn sẽ dễ dàng nhận ra được đường tròn này.

Khu vực cầu môn

Từ điểm cách cột dọc 5m50 trên đường biên ngang của mỗi phần sân bóng đá nhân tạo, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m50, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng và đường biên ngang gọi là khu cầu môn.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật đến cho bạn kqbd nhat một cách nhanh nhất, chính xác nhất.

Khu phạt đền

Từ điểm cách cột dọc 16m50 tính từ đường biên ngang ở mỗi sân, người ta kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang có độ dài 16m5 sau đó nối liền 2 đoạn thẳng

Phần diện tích được giới hạn bởi đường biên ngang và những đoạn thẳng gọi là khu phạt đền.

Ở mỗi khu phạt đền sẽ có một điểm được đánh dấu có đường kính 22cm. Vị trí nằm cách đường biên ngang 11m, đó là điểm phạt đền.

Người ta sẽ lấy điểm phạt đền làm tâm, rồi kẻ một đường tròn bán kính 9m15. Từ đó xác định vị trí đừng của các cầu thủ khi thực hiện các quả phạt đền 11.

Chấm phạt đền

Trong mọi mô hình sân bóng sẽ luôn được thiết kế một vị trí gọi là chấm phạt đền. Với những pha phạm lỗi nặng trong vòng cấm, các cầu thủ sẽ thực hiện những pha đá phạt Penalty trên chấm phạt đền. Điểm này thường được đánh dấu trên sân với đường kính là 22cm. Từ tâm của chấm phạt đền, người ta cũng sẽ kẻ một vòng tròn xung quanh để xác định vị trí đứng của các cầu thủ sẽ thực hiện cú đá phạt Penalty.

Cột cờ góc

Ở mỗi góc sân bóng đá nhân tạo được cắm cột cờ góc không nhọn đầu và cao tối thiểu 1m50. Phía ngoài đường giữa sân cách 2 đường biên dọc tối thiểu 1m có thể đặt 2 cột cờ.

Cung phạt góc

Lấy tâm là điểm cắm các cột cờ góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1m. Đây là vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc.

Khu vực khung thành trong sân 

Khung thành hay còn gọi là cầu môn là khu vực có vị trí nằm giữa các đường biên ngang cuối sân. Trên sân, sẽ bố trí hai cầu môn cho hai đội bóng thi đấu. Các đặc điểm chung của cầu môn trong kích thước sân bóng đá 11 người sẽ là

Khu vực đầu cơ không được nhọn

Chiều cao tối thiểu của cờ cắm ở 4 góc sẽ là 1m50

– Cột dọc: Hai cột dọc cầu môn sẽ được bố trí vuông góc với đường biên ngang và nằm cách vị trí cột cờ góc một khoảng là 7m32.

– Xà ngang: được bố trí gắn liền với hai cột dọc trong khung thành và nằm cách mặt sân một khoảng là 2m44.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp những thắc mắc của bạn đọc về diện tích sân bóng đá 11 người. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi nêu ở trên sẽ giúp bạn có thêm  nhiều thông tin về diện tích sân bóng. Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật những tin tức bóng đá khác ở chuyên mục hậu trường bóng đá của chúng tôi.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật kết quả bóng đá Ý một cách nhanh nhất và chính xác nhất tại website của chúng tôi.