Điểm khác biệt của máy bay tiêm kích Su-35S

Theo thông tin được Bộ Quốc phòng  Nga tiết lộ, tiêm kích Su-35S sẽ chính thức ra mắt trong lễ kỷ niệm Ngày chiến thắng 9/5 tới đây.

Trong tuyên bố của mình, Bộ Quốc phòng Nga cho biết tiêm kích Su-35S sẽ trở thành sức mạnh chủ lực của Không quân Nga và đến năm 2020, đến thời điểm đó, lực lượng này sẽ được trang bị khoảng 90 chiếc Su-35S.

Theo nguồn tin từ Tổ hợp quân sự Nga, biến thể máy bay chiến đấu Su-35S thuộc thế hệ thứ 5 sẽ sở hữu sức mạnh tương đương với các dòng máy bay chiến đấu tàng hình F-22 Raptor và F-35 Lightning II.

Kể cả các biến thể Su-35 thế hệ 4++ đang được Không quân Nga trang bị cũng như các biến thể Su-35 mà Trung Quốc đang muốn đặt mua. Điều này có nghĩa là, tính năng máy bay chiến đấu sẽ được tăng cường gấp vài lần. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa rõ điểm khác biệt cụ thể giữa Su-35 và Su-35S.

Tiêm kích Su-35S có gì khác biệt?
Tiêm kích Su-35.

Mặc dù vậy, theo một số chuyên gia quan su Trung Quốc trả lời phỏng vấn tờ Hoàn Cầu cho biết, nhiều khả năng biến thể máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-35S sẽ được phát triển dựa trên tiêm kích đa năng Su-30MKI. Vì vậy, khả năng tàng hình của Su-35S chắc chắn cũng sẽ bị hạn chế do thiết kế của nó.

Theo Hoàn Cầu, khi khả năng tàng hình của một số dòng máy bay thế hệ thứ 5 trên thế giới đều phụ thuộc vào lớp vật liệu tàng hình chống bức xạ của sóng radar và thiết kế khí động học đặc biệt điển hình như máy bay chiến đấu tàng hình F-22, F-35 của Mỹ và T-50 của Nga.

Trong khi đó các dòng máy bay tiêm kích đa năng như Su-30 hay Su-35 lại không được Sukhoi thiết kế để có thể tàng hình hoàn toàn trước hệ thống radar của đối phương. Do đó, về cơ bản nó không có khác biệt nhiều với phiên bản Su-35.

Su-35 là tiêm kích thế hệ 4++, được trang bị động cơ có điều khiển vec tơ lực đẩy đa chiều, Su-35 đạt sự cơ động tốt nhất trên không mà các máy bay khác không có được.

Thân máy bay được gia cố hợp kim Titan, cùng thiết kế 3 cánh nổi tiếng là cánh nhỏ phía trước, cánh chính và cánh đuôi bằng phía sau, khiến Su-35 có khả năng cơ với tốc độ tối đa lên tới 2,25Mach.

Hệ thống vũ khí của Su-35 hiện đại và đa dạng, gồm tên lửa đối không, đối hải và đối đất, vũ khí có điều khiển và không có điều khiển. Với 12 điểm treo, tải trọng chiến đấu của Su-35 có thể lên đến 8 tấn.

Với mô hình thiết kế vừa sục sạo vừa theo dõi, Su-35 có thể cùng lúc bắt chết 30 mục tiêu và đồng loạt phóng 8 quả tên lửa dẫn đường bằng radar chủ động, để tấn công 8 mục tiêu khác nhau.

Bản tin nhanh về xã hội, phap luat, thế giới …

 

 

"Chúng tôi muốn nhắc lại rằng, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và chỉ mang tính chất tham khảo hữu ích."