Cules là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa Cules là gì?

Tìm hiểu Cules là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa Cules là gì bạn có biết? Fan barca tại sao sao lại có tên gọi như vậy. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Khái niệm Cules là gì?

Tin tức bong da so Cules là gì? Khái niệm đây chính là từ để chỉ các cổ động viên của đội bóng Barcelona. Tìm hiểu về lịch sử của tên gọi này là từ “cule” trong tiếng Catalan hay cũng được hiểu trong tiếng Tây Ban Nha là từ “culo”. Nghĩa của từ này được dịch là cái mông hoặc cái đ.ít nghe có phần sẽ hơi thô tục. Bắt nguồn tên gọi này được sử dụng vào năm 1909 khi mà với các câu lạc bộ thời đó vẫn chưa nổi danh như hiện tại.

Ngoài ra đến nay mỗi đội bóng hay CLB ngoài những tên được sử dụng chính thống thì cũng có những biệt danh mà người hâm mộ đã đặt cho. Ngoài ra, điển hình là Madridista đây cũng chính là tên fanclub của Real Madrid, hay với cái tên Mancunian – Manchester United.

Cules là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa Cules là gì?

Nguồn gốc và ý nghĩa Cules là gì?

Thực tế về cơ bản Cules là gì điều này đã được giải thích rõ ở phần đề cập nằm ở phía trên. Nhưng tại sao nó lại mang ý nghĩ khôi hài và tại sao lại được sử dụng cho CLB này như vậy? Dịch nghĩa từ Cule trong tiếng Catalan gắn với cụm từ “Cul” có nghĩa là cái mông. Danh xưng này thực ra cũng đã được bắt nguồn từ các từ ngữ trên. Tìm hiểu trên thực tế, hiện nay với các đội sân nhà của đội bóng Barcelona là Les Corts. Với các sân vận động này từng sử dụng phong cách thiết kế rất “buồn cười”. Đa số trong những trận đấu diễn ra ở đây, thấy rằng với người ngoài sân vận động điều này là khi đi qua nhìn vào sẽ đều thấy nghĩa là mông của các cổ động viên trên khán đài. Đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới biệt danh Cules của fanclub Barca đặt cho CLB của mình.

Tuy nhiên cũng có một số ý kiến khác cho rằng từ chính sự kiện 1909 điều này mới là nguyên nhân dẫn tới cái tên này. Vào thời điểm đó, đội bóng Barcelona vẫn còn phải thì đấu trong một sân vận động sử dụng với quy mô hạn chế. Thực tế NHM thì lại quá đông nên tất cả trong mỗi trận đấu thường không có đủ ghế cho họ ngồi. Điều này chính là dẫn tới tình trạng một phần không nhỏ cổ động viên phải đứng để có thể xem trận đấu. Có nhiều người kể lại rằng, khi trận đấu diễn ra không những đứng mà fan hâm mộ của Barca thời điểm đó còn phải ngồi trên tường rào để theo dõi đội bóng yêu thích của mình. Như vậy với những người đi đường thường nhìn vào chỉ thấy khung cảnh toàn “mông” của NHM. Và đó được hiểu là nguồn gốc của Cules là gì – cổ động viên Barca. Tham khảo, ty le ca cuoc hay còn được gọi là tỷ lệ kèo bóng đá, được dùng nhiều trong cổng game.

Các tên gọi khác của cổ động viên CLB Barcelona

Hiện tại Cules là tên gọi được sử dụng phổ biến nhất của Barca. Tuy nhiên ngoài ra nó còn một số tên gọi khác nữa. Sau đây chúng tôi sẽ thống kê và giới thiệu về 2 cái tên mà đa số người ta cũng thường dành cho người hâm mộ đội bóng đỏ – xanh.

  • Forca Barca đây chính là cái tên bắt nguồn là một từ tiếng Catalan có nghĩa là lực lượng chính của Barca. Nguyên nhận là bởi người hâm mộ luôn là nguồn sức mạnh tinh thần lớn nhất cổ vũ cho một đội bóng. Nhất là khi người hâm mộ Barça do vậy luôn ở trong đội bóng mà họ thi đấu. Ý nghĩa của Forca có nghĩa là sự ủng hộ của người hâm mộ đối với sức mạnh và sự nhiệt tình của đội họ. Trong trận đấu, bạn có thể dễ dàng nghe thấy mọi người hô vang Visca el Barca như một lời chào đến các cầu thủ.
  • Blaugrana đây cũng là tên gọi cũng là một biệt danh khác của người hâm mộ Barcelona, ​​tên này là dùng để chỉ áo đấu màu xanh và đỏ của câu lạc bộ.

Đọc xong bài viết chắc hẳn bạn đã hiểu rõ được ý nghĩa của biệt danh “Cules” rồi phải không. Nó không chỉ là cái tên để phân biệt cổ động viên Barca mà còn là thể hiện tình yêu của họ đối với đội tuyển của mình.

"Độc giả hãy nhớ rằng, thông tin thể thao, nhận định và dự đoán bóng đá được cung cấp chỉ với mục đích tham khảo và giải trí, dựa trên các dữ liệu và thống kê bóng đá."