Có nhiều lá phiếu lạ trong cuộc bình chọn Quả bóng Vàng 2015

Hầu hết các lá phiếu đều bầu Lionel Messi, Cristiano Ronaldo hay Neymar là chủ nhân của Quả bóng vàng 2015 nhưng cũng có không ít những lựa chọn khó hiểu.

Có nhiều lá phiếu lạ trong cuộc bình chọn Quả bóng Vàng 2015

Robben dù thi đấu không tốt trong năm 2015 nhưng vẫn được bình chọn

Messi đã giành chiến thắng y như nhiều nhan dinh bong da hoàn toàn xứng đáng trong cuộc bình chọn Quả bóng Vàng 2015 với 41,33% phiếu bầu, trong khi Ronaldo nhận được 27,76% phiếu, còn Neymar trong lần đầu tiên góp mặt trong danh sách 3 cái tên xuất sắc nhất thế giới an phận với Quả bóng đồng khi có được 7,86% phiếu.

Trong phần lớn những người được bình chọn, lá phiếu của họ nếu không vinh danh Messi ở vị trí số một, thì cũng là Ronaldo hay Neymar, những người thi đấu rất xuất sắc với lich bong da hom nay khó thở trong năm vừa qua. Nhưng cũng có trường hợp bất ngờ đến mức ngớ ngẩn, ví dụ như HLV trưởng Mohammad Al-Shamlan của ĐT Pakistan chọn cầu thủ số một thế giới trong năm qua là… Arjen Robben, khi anh này chỉ chơi 26 trận trong năm 2015, ghi 14 bàn thắng cho CLB và ĐTQG.

Mascherano là số một trong mắt HLV trưởng của Guatemala

Trong khi đó, 48 bàn thắng và 25 lần kiến tạo trong 47 trận của Messi cùng “cú ăn 5” với Barcelona chẳng là gì đối với HLV này. Còn Ronaldo với 49 bàn thắng và 15 lần dọn cỗ cho đồng đội ở Real trong năm 2015 lại xếp sau cả Karim Benzema, ngậm ngùi đứng thứ 3 trong lá phiếu của Al-Shamlan.

Vị HLV trưởng của Pakistan cũng không phải là người duy nhất có lựa chọn hơi khác người khi nhìn vào loạt ket qua bong da truc tuyen trên toàn cầu. HLV Ivan Sopegno của ĐT Guatemala cho rằng tiền vệ Javier Mascherano là xuất sắc nhất, trong khi thuyền trưởng Ong Kim Swee của ĐT Malaysia chọn cho mình tiền vệ Yaya Toure.