Chelsea chơi cực “phiêu” dưới thời Conte

Thibaut Courtois là một trong thủ thành từng thi đấu dưới trướng Jose Mourinho và cả Antonio Conte,có những nhận xét về ý đồ chiến thuật của 2 chiến lược gia này

Như kênh ty so truc tuyen cho hay thì hiện tại HLV Antonio Conte đang rất thành công ở Chelsea khi giúp đội bóng này chễm chệ ở vị trí thứ 2 trên BXH Ngoại hạng Anh sau 11 vòng đấu. Mùa này, chiến lược gia người Italia đã sử dụng khá nhiều sơ đồ chiến thuật cho Chelsea như 4-3-3, 4-2-4, 4-2-3-1 và hiện là 3-4-3.

mourinho

Ít ai biết rằng, nền tảng thành công của 3-4-3 hiện giờ chỉ là phương án dự phòng thứ… 4 của HLV Antonio Conte. Chính thủ thành Thibaut Courtois cũng thẳng thắn thừa nhận, Conte là một bậc thầy về chiến thuật.

Chia sẻ với tờ báo bong da Anh, Thibaut Courtois cho hay: “Antonio Conte là HLV thiên về chiến thuật nhiều nhất, sau đó đến Diego Simeone, Jose Mourinho và cuối cùng là Marc Wilmots. Ông ấy đã thay đổi lối chơi đội bóng với nhiều sơ đồ chiến thuật khác nhau.

Chúng tôi bắt đầu mùa giải với sơ đồ 4-3-3. Chelsea đã khởi đầu tuyệt vời với ket qua bong da là 3 chiến thắng liên tiếp. Sau đó, chúng tôi hòa Swansea, rồi thua Liverpool. Kế tiếp, chúng tôi thua cả Arsenal. Sau đó, Conte bảo chúng tôi cần phảy thay đổi và bắt đầu sơ đồ 3-4-3 ở trận gặp Hull City, Leicester, Man United, Southampton và Everton.Chúng tôi đã phô diễn được sức mạnh với sơ đồ này.”

Thibaut Courtois cũng ngụ ý khi Jose Mourinho còn dẫn dắt Chelsea mùa trước, khi đội bóng gặp khó khăn, ‘Người đặc biệt’ không tìm ra phương án nào đủ khả thi để thay đổi tình hình và kết quả là ông phải khăn gói ra đi.

Báo thể thao Việt Nam