Hướng dẫn chi tiết cách nhảy cao qua xà cho người mới tập

Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu về cách nhảy cao qua xà cho người mới tập để áp dụng tự tập hằng ngày ở nhà nhé!

Lợi ích của nhảy xà cao

Nhảy xà cao là một hình thức vận động tiêu hao năng lượng giúp cơ thể thể dục thể thao. Nhảy xà cao đem lại cho cơ thể bạn rất nhiều lợi ích. Thứ nhất đó là vận động cơ chân nhiều, kết hợp vận động toàn thể thân thể của bạn. Nó giúp cho cơ thể được hài hòa và kết hợp thêm linh hoạt.

Thứ hai, nhảy xà cao như một cách tăng chiều cao trông thấy. Bạn có thể cải thiện chiều cao của mình nhanh chóng bằng cách nhảy xà cao. Không dễ dàng cải thiện một ngày nhưng trong suốt thời gian dài vận động, chiều cao của bạn sẽ thay đổi trông thấy.

Nhảy xà cao có rất nhiều tư thế, mỗi tư thế sẽ giúp phát triển cơ thể bạn ở những góc độ khác nhau. Đặc biệt, giúp cho cơ thể bạn dẻo dai hơn và linh hoạt hơn rất nhiều nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách nhảy cao qua xà cho người mới tập

Cách nhảy cao qua xà kiểu bước qua

Nhảy cao kiểu bước qua được chia làm 4 giai đoạn chính là: chạy đà, giậm nhảy, trên không và tiếp đất. Trong 4 giai đoàn thì giai đoạn giậm nhảy là quan trọng nhất. Mỗi giai đoạn cần có những kỹ năng riêng. Cụ thể:

Chạy đà

Khi chạy đà bạn cần thực hiện động tác đo đà. Xác định các bước chạy đà, ở 3 bước chạy đà cuối cùng thì tăng tốc độ cho từng bước chạy bằng cách đạp về phía sau kết hợp với nâng thân. Sau đó tiếp tục duy trì tốc độ này cho đến khi làm động tác giậm nhảy. Những bước chạy đà đầu tiên tốc độ vừa phải và độ dài bằng nửa bàn chân trước.

Đối với 3 bước chạy đà cuối cùng thì chân chạy dài hơn bước trước đó và đặt gót bàn chân chạm đất trước. Sau đó, đưa thật nhanh chân lăng ra phía trước để thực hiện bước chạy đà thứ 2, bước chạy này dài nhất trong 3 bước chạy cuối cùng. Ở bước chạy cuối thứ 3, bạn nên chủ động đưa chân giậm nhảy cùng với phần hông cùng bên vươn nhanh về phía trước và đặt phần gót chân xuống đúng vị trí giậm nhảy để chuẩn bị giậm nhảy.

=> Nếu bạn muốn cập nhật tỷ số bóng đá, kết quả bóng đá, ty le keo truy cập ngay vào lichthidau.com.vn nhé!

Giậm nhảy

Bàn chân giậm nhảy ở bước chạy đà cuối cùng bạn chạm đất bằng gót bàn chân, rồi sau đó nhanh chóng chuyển sang cả 2 bàn chân. Khi thực hiện động tác giậm nhảy, bạn hơi chùng gối xuống để tạo thế co cơ khi giậm nhảy.

Dùng sức lực của chân đạp thật mạnh xuống đất để lấy đà bật người lên cao, đồng thời đa chân lăng thật mạnh từ phía sau lên phía trước. 2 tay đánh từ sau ra trước lên cao hướng khuỷu tay sang 2 bên và dừng đột ngột ở độ cao ngang vai giúp tạo lực nâng cơ thể lên cao.

Trên không

Khi chân lăng đang ở trên xà thì bạn phải nhanh chóng hạ chân lăng xuống phía bên kia xà, thân trên ngả về phía trước để tạo điều kiện cho chân giậm nhảy nâng cao lên.

Tiếp đất

Tiếp đất là giai đoạn cuối cùng khi thực hiện kỹ thuật nhảy bước qua xà. Giai đoạn tiếp đất bạn cần chỉnh chân rơi ở tư thế sẵn sàng tiếp đất, đầu gối hơi khuỵu để giảm chấn động, tay có tác dụng giữ thăng bằng.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn bỏ lỡ các trận đấu quan trọng, truy cập ngay vào lichthidau.com.vn để cập nhật lich bong da hom nay và ngày nhanh nhất, chính xác nhất.

Trên đây là những thông tin về cách nhảy cao qua xà mà videobongda247.com muốn gửi tới các bạn. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về môn thể thao thú vị này.

"Độc giả hãy nhớ rằng, thông tin thể thao, nhận định và dự đoán bóng đá được cung cấp chỉ với mục đích tham khảo và giải trí, dựa trên các dữ liệu và thống kê bóng đá."