Cách chơi Viego mùa 11 | Phong cách thi đấu Viego mùa 11

Viego – Vua Vô Danh từ lâu đã được nhắc đến qua những trang bị gắn cốt truyện phong phú của các vị tướng đến từ quần đảo bóng đêm. Cùng chuyên mục Esports Thông tin Viego mùa 11 nhé.

Cách chơi Viego mùa 11 | Phong cách thi đấu Viego mùa 11

Điểm mạnh và điểm yếu Viego

Điểm mạnh

Là vị tướng đặc biệt và đầu tiên sỡ hữu cơ chế chiếm hữu thể xác của kẻ địch khi hắn vừa tham gia hạ gục, Viego sẽ rất nguy hiểm và có tính đột biến trong các pha giao tranh tổng lớn.

Viego sẽ rất cơ động và linh hoạt cao với bộ chiêu thức ngụy trang lợi hại.

Khả năng solo mạnh mẽ khi Viego đủ trang bị trấn phái, có thể 1vs1 hay 1vs2 mà không gặp bất kì trở ngại quá lớn nào.

Điểm yếu

Vì là tướng mới nhất của LMHT nên để thành thục Viego sẽ mất khá nhiều thời gian để luyện tập. Và cả thêm cơ chế chiếm hữu mới, sẽ rất khó để có thể làm quen và sử dụng nó một cách hiệu quả nhất cái này cần luyện tập khi đánh thường nhé.

Là vị tướng phại phụ thuộc nhiều vào trang bị và thời gian để có thể carry thật sự.

Khả năng dọn quái rừng không quá nhanh. Viego muốn có lợi thế hoặc xanh thì cần phải có những chỉ số hạ gục sớm từ đầu trận.

Bảng ngọc và phép bổ trợ Viego

Bảng ngọc Viego

Ngọc chính: Chuẩn Xác

Sẵn Sàng Tấn Công: Đánh trúng tướng địch 3 đòn liên tiếp gây thêm 40 – 180 sát thương thích ứng và khiến chúng dễ bị tổn thương, tăng sát thương chúng phải chịu từ mọi nguồn thê 8 – 12% trong 6 giây.

Đắc Thắng: Tham gia hạ gục hồi lại 12% máu đã mất của bạn và cho thêm 12 vàng.

Huyền Thoại – Tốc Độ Đánh: Nhận 3% tốc độ đánh, thêm 1,5% với mỗi cộng dồn Huyền Thoại. Tăng tiến trình cộng dồn Huyền Thoại với mỗi tham gia hạ gục tướng, tham gia hạ gục quái khủng, hạ gục quái to và lính.

Nhát Chém Ân Huệ: Gây thêm 8% sát thương lên tướng có ít hơn 40% máu.

Ngọc phụ: Pháp Thuật

Mau Lẹ: Các hiệu ứng tăng tốc hiệu quả hơn 7% đối với bạn, đồng thời bạn tăng thêm 1% tốc độ di chuyển.

Thủy Thượng Phiêu: Nhận được 25 tốc độ di chuyển và + 18 sức mạnh công kích hoặc 30 sức mạnh phép thuật, thích ứng khi đi trên sông.

Phép Bổ Trợ

Tốc Biến: là phép bổ trợ không thể thiếu của phần lớn các vị tướng trong LMHT. Tốc Biến sẽ giúp Viego có thể trốn thoát khỏi những pha truy đuổi hay dễ dàng sử dụng chiêu thức của mình + Flash để áp sát các chủ lực của đối phương.

Trừng Phạt: là phép bổ trợ bắt buộc với bất kỳ vị tướng đi rừng nào nên không thể thay đổi được nhé.

Bảng kỹ năng

Bảng kỹ năng

Bảng kỹ năng

Thứ tự nâng kỹ năng Viego

Nâng chiêu Q trước để có khả năng dọn quái rừng, nâng tiếp chiêu W và E để hoàn thiện bộ chiêu thức và có thể giao tranh ở những cấp độ đầu.

Chiêu cuối nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng cấp chiêu thức max sẽ là Chiêu Q > Chiêu W > Chiêu E

Bộ kỹ năng

Nội tại – Thống Trị Tối Cao

Viego có thể tạm thời chiếm hữu thể xác của những kẻ địch Viego tham gia hạ gục, và hồi máu dựa trên máu tối đa của chúng. Trong thời gian chiếm hữu, trang bị, đòn đánh, và bộ kỹ năng cơ bản của Viego sẽ trở thành của kẻ địch đó, và Viego được phép sử dụng chiêu cuối của mình thêm một lần nữa. Khi chiếm hữu thể xác một kẻ địch, Viego nhận được thêm tốc độ di chuyển hướng về phía tướng địch.

Chiêu Q – Lưỡi Gươm Suy Vong

Nội Tại: Đòn đánh của Viego gây thêm một lượng sát thương dựa trên máu hiện tại của kẻ địch. Khi Viego tấn công kẻ địch hắn vừa tung kỹ năng trúng, đòn đánh đó sẽ tấn công hai lần. Đòn đánh thứ hai sẽ hút máu từ mục tiêu thay vì gây sát thương, nhưng vẫn áp dụng hiệu ứng đòn đánh và có thể chí mạng. Nội tại này vẫn được giữ trong quá trình chiếm hữu thể xác.

Kích Hoạt: Viego đâm về phía trước, gây sát thương lên tất cả kẻ địch trúng chiêu.

Chiêu W – Móng Vuốt Hắc Ám

Viego vận sức, sau đó lướt về phía trước, phóng ra một làn sương làm choáng và gây sát thương lên kẻ địch đầu tiên nó chạm vào. Thời gian choáng và tầm của làn sương tăng lên theo thời gian vận sức, nhưng sát thương và tầm lướt không tăng.

Chiêu E – Lãnh Thổ Sương Đen

Viego phát tán một màn Sương Đen bao bọc lấy một bức tường cạnh bên. Khi ở trong màn sương, Viego được Ngụy Trang, đồng thời tăng Tốc Độ Đánh và Tốc Độ Di Chuyển.

Chiêu R – Tuyệt Mệnh

Viego thoát khỏi thể xác hắn đang chiếm hữu và dịch chuyển về phía trước, công kích tướng địch trong tầm có tỉ lệ máu thấp nhất và gây thêm sát thương dựa trên lượng máu đã mất. Những kẻ địch khác trong tầm bị hất văng đi.

Cách chơi Viego

Giai đoạn đầu trận

Là vị tướng mới nên cách chơi của Viego cũng có chút mới mẻ. Vì khả năng dọn rừng không quá mạnh mẽ ở giai đoạn đầu, bạn chỉ tập trung vào các bãi quái quan trọng như Red, Blue, Cóc,.. để có cấp độ sớm nhất có thể. Hãy chủ động lựa chọn lane và thực hiện các pha gank sớm, đem lại lợi thế đầu trận cho lane cũng như cho chính bản thân bạn. Nếu thành công và xanh xao từ sớm, bạn sẽ dễ chơi hơn rất nhiều với lượng trang bị lớn.

Né tránh giao tranh 1vs1 ở thời gian đầu trận đấu vì lúc này bạn chưa có trang bị và bộ chiêu thức khá yếu để thực hiện các pha đánh nhau sớm. Lựa chọn thời gian gank chuẩn xác tránh để việc bị phản gank và mất lợi thế ở thời gian đầu trận, vì nếu bạn quá thọt ở giai đoạn đầu, Viego khó có thể gượng lại ở giai đoạn sau.

Giai đoạn giữa và cuối trận đấu

Khi đã có 1 đến 2 trang bị chấn phái, bạn sẽ rất mạnh mẽ trong các pha giao tranh. Có thể chủ động solo rừng đối phương hoặc thực hiện những pha cướp bóc và bắt lẻ. Di chuyển gần đồng đội để luôn giao tranh ở thế hơn người, kiểm soát các mục tiêu quan trọng.

Cuối trận, hãy chủ động lựa chọn các vị tướng Carry của đối phương và dồn sát thương tiêu diệt trước. Nếu bạn có thể cướp xác của kẻ địch mạnh nhất phía bên đối phương, bạn có thể trở thành một carry thực thụ cho đồng đội mặc dù trước đó bạn có hơi phế và ít tác dụng.

Cách khắc chế Viego

Viego rất yếu trong giai đoạn đầu trận và khả năng dọn rừng chậm. Hãy chủ động thực hiện những pha xâm lăng ngay ở nhưng giai đoạn đầu tiên của trận đấu, kiểm soát được vị trí mà Viego đang đứng. Hạn chế tối đa các pha gank sớm chờ đợi để phản gank. Hãy kêu gọi đồng đội đẩy lính nhanh ở giai đoạn đầu sau đó tiêu diệt Viego trong rừng nhanh nhất có thể. Nếu có thể hủy diệt hoàn toàn Viego ở giai đoạn đầu và dần dần Snowball rừng, Viego sẽ rẩt khó có thể gượng lại và đội bạn đã chiếm được lợi thế lớn để Snowball trận đấu.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách lên đồ, bảng ngọc, đơn giản và hiệu quả cho vị tướng Viego – Hắc Diệt Đế Vương. Đừng quên xem thêm Cách lên đồ, bảng ngọc Viego nhé.