Cách chơi Nasus mùa 11 | Phong cách thi đấu Nasus mùa 11

Nasus – Nhà Thông Thái là vị thần của Shurima cổ đại, một hình mẫu anh hùng được dân sa mạc coi như bán thần. Cùng chuyên mục Esports Thông tin Nasus mùa 11 nhé.

Cách chơi Nasus mùa 11 | Phong cách thi đấu Nasus mùa 11

Điểm mạnh & yếu Nasus

Điểm mạnh:

Là tướng có sự tăng tiến sức mạnh vô hạn, càng late game càng mạnh

Độ chống chịu cao.

Có khả năng hồi phục tốt.

Khi có lợi thế, Đẩy đường đơn lẻ cực tốt, và khó chết

Tốc độ di chuyển khá, khả năng phá trụ bậc nhất

Điểm yếu:

Dễ bị thả diều bởi tướng tay dài

Không có kỹ năng tiếp cận áp sát mục tiêu nhanh chóng

Cần nhiều thời gian farm, để đạt được sức mạnh, không farm được sẽ không có nhiều sát thương

Đầu trận Nasus khá yếu.

Bảng kỹ năng và Combo Nasus

Thứ tự nâng kỹ năng

Nâng chiêu Q ở đầu game để có thể trao đổi cũng như tích tụ sức mạnh. Nâng tiếp chiêu E để đẩy đường và chiêu W để có thể giao tranh sớm ở đầu trận.

Chiêu cuối bạn nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng max lần lượt sẽ là chiêu Q > E > W.

Thứ tự nâng kỹ năng

Bộ kỹ năng

Nội tại – Kẻ Nuốt Chửng Linh Hồn

Nasus hút năng lượng tinh thần của đối thủ, cho ông thêm hút máu.

Chiêu Q – Quyền Trượng Linh Hồn

Nasus tấn công kẻ địch, gây sát thương và cường hóa sức mạnh của các cú Quyền Trượng Linh Hồn về sau nếu ông hạ gục mục tiêu.

Chiêu W – Lão Hóa

Nasus làm lão hóa mục tiêu, khiến nạn nhân bị giảm tốc độ di chuyển và tốc độ đánh theo thời gian.

Chiêu E – Lửa Tâm Linh

Nasus tạo ra một ngọn lửa tâm linh tại vị trí đã chọn, gây ra sát thương và làm giảm Giáp của những kẻ địch đứng trên đó.

Chiêu R – Cơn Thịnh Nộ Sa Mạc

Nasus giải phóng sức mạnh tối thượng từ bão cát, liên tục gây sát thương cho kẻ địch ở gần. Trong thời gian hiệu lực, ông nhận thêm Máu, Tầm đánh, gây sát thương lên kẻ địch ở gần, và hồi chiêu của Quyền Trượng Linh Hồn được giảm, cũng như được nhận thêm Giáp và Kháng Phép.

Combo Nasus

R > W > E > Q

Bật Chiêu cuối lên mỗi khi chuẩn bị đánh nhau để cường hóa sức mạnh, làm chậm đối phương bằng chiêu W, sử dụng chiêu E để giảm giáp và liên tục sử dụng chiêu Q để gây sát thương lên đối thủ.

Cách chơi Nasus

Ở giai đoạn đầu game, bạn nên tập trung farm lính để tăng sức mạnh cho tướng. Với trường hợp bị tướng địch sát thương hoặc ngăn cản, hãy dùng Lửa Tâm Linh để farm lính từ xa. Nếu có giao tranh, hãy dùng Lão Hóa để làm chậm mục tiêu. Đồng thời để Lửa Tâm Linh ở chân địch, khiến chúng bị giảm giáp và đánh trực tiếp đối thủ bằng Quyền Trượng Linh Hồn.

Lưu ý: đừng quên cắm mắt ở các vị trí cần thiết để hạn chế bị tướng đi rừng đối phương hỏi thăm. Khi giao tranh ở cuối trận, hãy kích hoạt Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc để lao vào đội hình đối thủ.

Mẹo chơi Nasus

Nasus là một vị tướng khá dễ chơi nhưng đòi hỏi ở người chơi sự kiên nhẫn, cùng một chút tính toán. Hãy cố gắng farm lính và kết liễu chúng bằng Quyền Trượng Linh Hồn để gia tăng sức mạnh của mình dần dần theo thời gian.

Do không có sự cơ động trong chiêu thức, việc mua những trang bị có khả năng làm chậm đối thủ là hết sức cần thiết cho Nasus. Đừng để tình trạng Nasus bật chiêu cuối, lao vào lên như một vị thần mà kẻ địch đã cao chạy xa bay từ lúc nào.

Trong giao tranh tổng, hãy cố gắng lao vào giữa đội hình địch và sử dụng Lửa Tâm Linh cùng Cơn Thịnh Nộ Của Sa Mạc thật chuẩn xác và hợp lý để tối ưu hoá sát thương có thể gây ra trên kẻ thù.

Nasus còn sở hữu cho mình khả năng hồi máu rất tốt. Đừng ngần ngại việc trao đổi chiêu thức bằng những đòn đánh thường mà lãng phí đi khả năng này khi đi đường.

Cách khắc chế Nasus

Trong danh sách các tướng khắc chế Nasus , chính Teemo là cái tên gây khó chịu nhiều nhất. Tướng này liên tục phun nọc độc và mù vào mặt của Nasus. Điều này sẽ khiến cho Nasus khó khăn hơn nhiều trong quá trình farm và tích Q. Khi Teemo sử dụng Thiêu Đốt thì tình hình sẽ trở nên tệ hơn rất nhiều.

Với Renekton: cái tên làm khổ sở biết bao đấu sĩ khác, lần này cũng sẽ khiến cho Nasus mệt mỏi. Tướng này có nguồn sát thương lớn của cá sấu nên bạn cần hết sức cẩn thận. Khi đó, hãy dùng Lão Hóa và Lửa Tâm Linh để đối phó.

Irelia là cái tên tiếp theo, một đối thủ xứng tầm bởi tướng này có khả năng kháng hiệu ứng tốt. Tuy nhiên, Nasus sẽ chiếm ưu thế về lâu dài, nhất là khi đã tích được nhiều điểm Quyền Trượng Linh Hồn cho mình.

Tất tần tật những thông tin về Nasus mà chúng tôi đã cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có được những pha gánh team hay nhất. Nếu còn bất kỳ vấn đề nào liên quan cần được hỗ trợ, hãy để đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, chuyên nghiệp giúp đỡ bằng cách để lại bình luận phía dưới.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi Nasus – Nhà Thông Thái Sa Mạc qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên xem thêm Hướng dẫn Cách chơi Syndra mùa 11 nhé.