Cách chơi Evelynn mùa 11 | Phong cách thi đấu Evelynn mùa 11

Evelynn – Yêu Nữ Ả dụ dỗ con mồi bằng vẻ khêu gợi của một phụ nữ, rồi khi kẻ đó bị bùa mê ngải lú, Evelynn mới lộ ra chân dạng. Cùng chuyên mục Esports Hướng dẫn Cách chơi Evelynn mùa 11 nhé.

Cách chơi Evelynn mùa 11 | Phong cách thi đấu Evelynn mùa 11

Điểm mạnh & yếu Rell

Điểm mạnh

Với khả năng tàng hình của mình Evelynn dễ dàng gank thành công ở giải đoạn đầu game

Evelynn gây sát thương hỗn hợp cả vật lý lẫn sát thương phép.

Chiêu R của Evelynn có ảnh hưởng trong giao tranh tổng.

Điểm yếu

Đầu game đi rừng yếu khả nằng Clear quái rừng khá chậm.

Không có hiệu ứng khống chế cứng.

Máu giấy có CC là gặp khó.

Có thể khắc chế khả năng tàng hình bằng nhiều mắt tím hoặc máy quét.

Bảng kỹ năng và combo Evelynn

Thứ tự nâng kỹ năng

Khởi đầu trận với Chiêu Q và nâng max trước để có thêm sát thương trong việc Clear quái rừng cũng như giao tranh nhỏ lẻ ở giai đoạn đầu.

Nâng tiếp chiêu W và E lần lượt để gia tăng khả năng dọn rừng và giao tranh sớm ở đầu trận cũng như để hoàn thiện Combo.

Thứ tự nâng kỹ năng lần lượt sẽ là Chiêu Q > Chiêu W > Chiêu E

Chiêu cuối (R) bạn nâng đúng cấp độ.

Bộ kỹ năng

Nội tại – Yêu Ảnh

Khi không tham gia giao tranh, Evelynn tiến vào trạng thái Yêu Ảnh. Yêu Ảnh hồi máu cho Evelynn nếu ả đang thấp máu và cho Ngụy Trang sau cấp độ 6.

Chiêu Q – Gai Căm Hận

Evelynn dùng sợi roi trên lưng để tấn công, gây sát thương lên đơn vị đầu tiên trúng phải. Tiếp đó, Evelynn có thể bắn ra một dải gai vào kẻ địch gần đó tối đa 3 lần.

Chiêu W – Khêu Gợi

Evelynn nguyền rủa mục tiêu, khiến đòn đánh hoặc chiêu thức kế tiếp của ả sau một khoảng trễ sẽ mê hoặc mục tiêu và giảm Kháng Phép của kẻ đó.

Chiêu E – Quất Roi

Evelynn quất roi vào mục tiêu, gây sát thương. Sau đó ả sẽ được tăng tốc độ di chuyển trong chốc lát. Lần tung Quất Roi đầu tiên của Evelynn sau khi tiến vào trạng thái Yêu Ảnh gây thêm sát thương và đưa ả đến chỗ đơn vị được đánh dấu.

Chiêu R – Hắc Ám Bùng Nổ

Evelynn thoáng trở nên không thể bị chỉ định và càn quét vùng trước mặt trước khi dịch chuyển về sau một khoảng cách lớn.

Combo Evelynn

W > E > Q

Combo giao tranh cơ bản của Evelynn, sử dụng chiêu W lên đối phương, căn thời gian chuẩn xác và tiếp cận mục tiêu bằng chiêu E và mê hoặc chúng, dồn sát thương bằng chiêu Q và kết thúc giao tranh. Combo này dùng để dọn rừng khá hiệu quả.

W > Q > E > R

Khi bạn không thể tiếp cận kẻ địch bằng chiêu E, bạn có thể sử dụng chiêu Q để mê hoặc chúng ở tầm xa và gây sát thương. Kết liễu kẻ địch bằng chiêu cuối (R) hoặc trốn thoát khỏi giao tranh nếu không đủ sát thương.

Cách chơi Evelynn

Giai đoạn đầu trận

Đầu trận là giai đoạn khá yếu của vị tướng Evelynn, Trong giai đoạn này, Evelynn cần cố gắng tập trung vào việc Clear quái rừng thật nhanh, lính ở đường cũng như các mục tiêu khác phải ăn sớm có cho mình những món trang bị cần thiết cũng như cấp độ 6 sớm nhất để những pha di chuyển gank các lane khác đạt được độ hiệu quả cao hơn.

Hãy tận dụng khả năng tàng hình và thực hiện những pha gank hiệu quả đem về lợi thế cho các lane, kiển soát các mục tiêu lớn như rồng và sứ giả, hoặc trên cơ hơn là thực hiện những pha sâm lăng cướp rừng của đối phương.

Giai đoạn giữa và cuối trận

Hãy tận dụng hết cỡ khả năng ngụy trang bằng nội tại để ám sát các chủ lực đối phương gây được nhiều sát thương và hiệu ứng khống nhất có thể. Khi đã có từ 2 đến 3 trang bị thì rất khó có kẻ địch nào có thể thoát khỏi các pha dồn sát thương của bạn.

Lựa chọn vị trí ra vào giao tranh hợp lý, không để lộ tầm nhìn trong những pha quan trọng để tận dụng khả năng táng hình, lựa chọn các bụi rậm để núp hay là những góc tối. Tiếp cận và combo nhanh gọn chủ lực rồi lùi ra đợi team. Chỉ cần bạn làm đúng nhiệm vụ quấy rối chủ lực đối phương của mình, team bạn sẽ có rất nhiều lợi thế trong những pha giao tranh quan trọng và đem về chiến thắng.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi Evelynn – Yêu Nữ qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên xem thêm Thông tin Evelynn mùa 11 nhé.