Bóng đá VN 4/8: Viettel âm thầm chờ ‘cướp cờ’

Viettel âm thầm chờ ‘cướp cờ’, Đừng vội gạt Thanh Hóa khỏi cuộc đua vô địch, Trọng tài phụ thuộc VAR quá nhiều… là những tin bóng đá VN ngày 4/8.

Viettel âm thầm chờ ‘cướp cờ’

Cuộc đua vô địch Night Wolf V-League 2023 chỉ là câu chuyện riêng của 4 cái tên Hà Nội, CAHN, Thanh Hóa và Viettel. Trong các đội bóng này, Viettel đang ở thế bất lợi nhất khi xếp thứ 4 với 29 điểm, kém đội đầu bảng là Hà Nội 3 điểm.

Sau trận hòa Bình Định 0-0, HLV Thạch Bảo Khanh cho biết: “Mục tiêu của CLB Viettel vẫn là top 3. Tôi chưa bao giờ nói CLB Viettel  cạnh tranh vô địch. Mục tiêu top 3 vẫn được chúng tôi đặt ra từ đầu giải cho tới bây giờ. Tôi không né tránh nói về đua vô địch, mà chỉ nói nếu có cơ hội thì CLB Viettel sẽ cạnh tranh và cổng game sẽ dựa vào đó mà đưa ra mức kèo bóng đá trực tuyến“.

Nếu giải quyết được Thanh Hóa ở vòng tới, thầy trò HLV Thạch Bảo Khanh có hai trận “chung kết” với các đối thủ chính đua vô địch là CAHN và Hà Nội. Hoàng Đức và các đồng đội có cơ hội đua tranh vô địch tới vòng cuối cùng, và có thể cờ sẽ đến tay để đội bóng áo lính trở lại ngôi vương sau 3 năm chờ đợi?

Viettel âm thầm chờ 'cướp cờ'
Viettel âm thầm chờ ‘cướp cờ’

Đừng vội gạt Thanh Hóa khỏi cuộc đua vô địch

Khép lại giai đoạn 1 của V.League 2023, bất cứ ai cũng phải dành lời khen ngợi cho Thanh Hóa. Đội bóng xứ Thanh vốn không chiêu binh mãi mã rầm rộ như nhiều đối thủ có tiềm lực như Công an Hà Nội, Hà Nội FC… song dưới sự dẫn dắt của HLV cá tính Velizar Popov, CLB này đã thể hiện được lối đá tấn công cống hiến và giàu sức sống.

Không bất ngờ khi Thanh Hóa gặp những khó khăn khi V.League bước vào giai đoạn tranh ngôi vô địch. Trong bối cảnh Hà Nội FC tăng tốc còn Công an Hà Nội cũng tích lũy điểm số quan trọng thì đội bóng xứ Thanh gặp không ít chướng ngại từ góc độ khách quan lẫn chủ quan. Ví dụ rõ ràng nhất chính là ở trận đấu với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng đấu vừa rồi.

Trọng tài phụ thuộc VAR quá nhiều

Trong trận đấu thứ 2 của V.League được áp dụng VAR, CLB Hà Nội đã đánh bại Hải Phòng với tỷ số bóng đá hôm nay 3-1 trên sân Hàng Đẫy. Chia sẻ sau trận đấu này, HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng công nghệ này đã bị trọng tài sử dụng quá nhiều, khiến màn trình diễn của các cầu thủ bị gián đoạn.

“Khi được hỏi về trường hợp một CĐV nhí bị pháo sáng làm chấn thương, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết: “Tôi không biết điều này, nhưng pháo sáng không an toàn cho cộng đồng. Ai cũng nên tuân thủ. Pháo sáng của CĐV Hải Phòng ảnh hưởng nhiều người khác và hình ảnh đội bóng”.