Bóng đá Việt Nam – Tương lai hứa hẹn nhiều điều

Đội tuyển U20 Việt Nam được lọt vào World Cup là một kỳ tích. Theo nhiều chuyên gia giới bóng đá cho biết đó chính là cột mốc cho sự phát triển và hứa hẹn rằng sẽ cạnh tranh sòng phẳng với  Thái Lan của bong da viet nam.

So với Venezuela, Vanuatu, U20 Việt Nam không còn tạo ra cơn địa chấn như ở VCK U20 World Cup 2017. Chuyến phiêu lưu của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đã khép lại ở Hàn Quốc ngay sau khi vòng bảng kết thúc. Các cầu thủ trẻ U20 Việt Nam cũng đã mở ra nhiều hy vọng cho sự phát triển của bóng đá nước nhà khi được cộng 1 điểm – điều mà chưa có đội tuyển nào ở Đông Nam Á này làm được.
Bao the thao chuyên viết về bóng đá Đông Nam Á cũng đã có con mắt nhìn toàn diện với một bình luận:
“… Đây chỉ mới là 1 điểm trong lần đầu góp mặt tại VCK do FIFA tổ chức, nhưng trong những trận đấu tại vòng bảng, Việt Nam cũng phần nào cho thấy họ đã có những bước tiến xa. Cho dù thua Pháp, Honduras và hòa New Zealand, thì U20 Việt Nam đã thể hiện hết mình và tập trung trong phòng ngự và quyết liệt khi đối thủ tấn công.”
Điểm chốt mà U20 Việt Nam đã làm được là ở việc phát triển bóng đá trẻ tại đất nước hình chữ S. Đây là sự khởi đầu lớn cho Học viện của HAGL. U23 Việt Nam cũng đánh bại U23 Malaysia 3-0 ở trận giao hữu tháng 2. Ấn tượng nhất vẫn là có tới 9 cầu thủ từ Học viện HAGL trong đội hình thi đấu của Việt Nam ở trận đấu đó.
Bên cạnh đó, một tin tuc moi nhat  từ John Duerden đã cho rằng: tập trung đẩy mạnh chất lượng của mùa giải V.League, thu hút sự đầu tư từ các đội bóng, doanh nghiệp sẽ giúp cho giải đấu này và chức số 1 Đông Nam Á sẽ cho ĐT Việt Nam cạnh tranh với Thái Lan. Và đây là một bước khởi đầu cho ĐT Việt Nam khi có mặt tại VCK U20 World Cup.