Bóng đá 24h – Hỗn chiến fan Anh đổ máu tại Marseille

Khung cảnh đường phố Marseille trở nên cực kỳ hỗn loạn khi hooligan Anh, Pháp và Nga đánh nhau dữ dội trước khi keo bong da khai mạc đang diễn ra khiến cảnh sát phải vào cuộc.

Bóng đá 24h - Hỗn chiến fan Anh đổ máu tại Marseille

Hơi cay bay khắp phố và các chai bia vỡ ngổn ngang dưới chân người đi đường, đó là cảnh tượng hậu quả của cuộc đụng độ giữa CĐV của ĐT Anh với cảnh sát Pháp tại thành phố Marseille.

Khung cảnh ẩu đả hỗn loạn tại Marseille

Trong lúc ĐT Pháp và ĐT Romania đá trận khai mạc Euro 2016, bạo lực và nạn hooligan xảy ra tại khu vực Old Port của thành phố Marseille. ĐT Anh và ĐT Nga sẽ gặp nhau vào đêm nay và 1 ngày trước trận đấu, fan của hai đội cùng với các thanh niên địa phương đã ẩu đả lẫn nhau khiến cảnh sát một lần nữa phải vào cuộc.

Những kẻ gây rối đã ném chai lọ, ghế vào nhau. Những CĐV tuyển Anh ngực trần mang cờ liên tục kêu những câu nhạo báng về phía cảnh sát lẫn những người dân địa phương. Sự vụ diễn ra bất chấp cảnh sát với số lượng lớn đã được điều động sẵn sau khi bạo lực nổ ra 1 ngày trước đó.

Theo tường thuật lại của Anthony Heraud, ông chủ một quán bar Ireland trong thành phố, các CĐV Anh đã uống bia và hát vài câu trước khi rời quán của ông sau khi xem xong trận đấu Pháp – Romania. Đây là lúc họ bị những nhóm cảnh sát bao vây để tìm cách giải tán, nhưng theo ông Heraud, sự thật là các fan ĐT Anh không hề gây sự.

“Chính lực lượng cảnh sát lẫn các thanh niên hung hăng là những người gây sự với fan ĐT Anh. Những người Anh tỏ ra khá bình tĩnh, họ chỉ uống nhiều và hơi ồn ào mà thôi”, ông Heraud nói.

Theo tường thuật của tờ báo bong da so thì vài giờ sau sự cố xảy ra bên ngoài quán bar Ireland, pháo sáng đã bị ném xuống đường và hooligan của ĐT Anh, Nga bắt đầu ẩu đả nhau. Cả các đám du thủ du thực người Pháp cũng tham gia vào, thậm chí Daily Mail cho biết một CĐV người Anh đã bị xô đẩy xuống biển sau khi người này tách ra khỏi đoàn CĐV đi cùng.

Theo một nguồn tin chuyen nhuong đăng tải gần đây thì cảnh sát Marseille, một trong số những nhóm gây ra bạo lực tại Marseille hai ngày qua là một băng nhóm người gốc Phi có quan hệ với hội CĐV Marseille, và nhóm này đã chờ sẵn ở các tụ điểm chiếu các trận bóng đá để khiêu khích CĐV Anh đánh nhau. Bên cạnh đó phía các CĐV Nga cũng có châm ngòi cho bạo lực khi đã ném ghế vào một nhóm CĐV Anh đang đi đường.

Marseille là địa điểm không xa lạ gì với các CĐV đội tuyển Anh, họ đã từng tới đây năm 1998 khi World Cup diễn ra tại Pháp, và bạo động đã xảy ra sau một trận đấu giữa Anh – Tunisia để lại tiếng xấu cho những người Anh cho tới bây giờ.

"Chúng tôi muốn nhắc lại rằng, các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn khác nhau, và chỉ mang tính chất tham khảo hữu ích."