Bài tập đi bộ tại nhà giảm cân NHANH

Bài tập đi bộ tại nhà giảm cân NHANH giữ vóc dáng lại dễ thực hiện. Bởi vì thực tế không phải ai cũng có đủ thời gian để ra ngoài tập luyện. Do đó hãy cùng tìm hiểu bài tập đi bộ thực hiện tại nhà sau đây:

1. Đi bộ đối với việc giảm cân có tác dụng như nào

Đi bộ việc này không chỉ giúp cuộc sống của bạn có phần năng động hơn. Mà nếu đủ thời gian đủ số bước nó còn có tác dụng giảm mỡ cho eo thon, đem lại thân hình cân đối. Nhìn chung, chính việc đi bộ với tốc độ nhanh sẽ đốt cháy khoảng 260 calo (tương ứng đối với người nặng khoảng 68 kg).

Tuy nhiên thực tế không phải ai cũng có điều kiện để có thể đi bộ hằng ngày. Lý do thực tế có thể là vì họ quá bận rộn để dành ra thời gian một giờ mỗi ngày. Hoặc trường hợp họ không có đủ kinh tế để sắm một chiếc máy chạy bộ tại nhà, tuy nhiên cũng cần lưu ý chọn một chiếc máy chạy bộ nào tốt mà giá rẻ, được xem là phù hợp với nhu cầu của mình.

Lý do vì không có máy tập mà chúng ta không thể đi bộ là sai lầm. Trong trường hợp này, thực tế là một bài tập đi bộ là rất phù hợp cho những người bận rộn trong cuộc sống. Đặc biệt là các bà nội trợ ở nhà chẳng hạn. Hãy sẵn sàng để cùng tìm hiểu về bài tập này ngay sau đây nhé. Xem Kqbd hom nay trực tuyến mới nhất. Xem tỷ số bóng đá của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới, Kết quả bóng đá đêm qua và rạng sáng nay chính xác.

Bài tập đi bộ tại nhà giảm cân NHANH

2. Đi bộ tại chỗ có hiệu quả để giảm cân?

Chìa khóa để giảm cân và tăng thể lực là làm sao tăng nhịp tim. Do vậy cho dù bạn đi bộ bên ngoài hay tại chỗ. Hoặc trường hợp nếu bạn có thể tăng nhịp tim lên vùng 2 hoặc 3, như vậy là bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn rồi nhé. Với nhịp tim vùng 2 bằng 60-70% đây chính là nhịp tim tối đa. Còn nếu nằm ở vùng 3 là 70-80%. Trong đó cách tính nhịp tim tối đa là 220 – tương ứng số tuổi của bạn.

Trong một nghiên cứu trước đây được công bố bởi tạp chí Medicine & Science in Sport & Exercise, kết quả là những người tham gia đi bộ trong một giờ việc này đã đốt cháy trung bình khoảng 258 calo. Trong khi đó lượng calo tiêu thụ với những người đi trên máy chạy, tương ứng với con số này là khoảng 304 calo. Do vậy theo nghiên cứu cũng cho thấy một người đi bộ tại chỗ trường hợp này có thể đốt cháy khoảng 148 calo áp dụng trong 25 phút và bước 2.11 bước.

Tham khảo Lich bong da hôm nay ngày mai. Ltd bd hn các giải đấu năm 2022 HOT nhất. Xem lịch thi đấu bóng đá tối đêm nay và rạng sáng mai mới nhất.

3. Làm thế nào để bắt đầu bài tập đi bộ trong nhà?

Nếu đi bộ tại chỗ có vẻ nhàm chán, thì bạn hãy nhớ rằng bạn không cần phải làm điều đó nếu trong thời gian dài để có kết quả ngay được. Hãy bắt đầu bằng cách đi bộ tại chỗ trong 5 phút và tiếp theo bạn thực hiện vài lần một ngày. Lưu ý rằng bạn có thể thực hiện trong những khoảng thời gian hàng ngày rảnh sau khi đã ngồi hoặc có thể là bạn đứng quá lâu. Hoặc, trường  hợp nếu bạn xem TV vào ban đêm, do đó hãy đứng lên và đi bộ tại chỗ trong thời gian TV chiếu các quảng cáo. Như vậy những nỗ lực này có vẻ nhỏ. Tuy nhiên là theo thời gian hiệu quả chúng mang lại cho bạn việc này sẽ ngày càng tăng lên. Từ những việc nhỏ này, tiếp tục bạn sẽ đạt được những mục tiêu lớn về sức khỏe của bản thân mình.

4. Làm thế nào để tận dụng tối đa bài tập đi bộ tại nhà?

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 7 mẹo nhằm tối đa hóa lợi ích của bài tập đi bộ tại nhà như sau:

4.1. Sử dụng kỹ thuật đi bộ tại chỗ như sau

Kỹ thuật của bài tập đi bộ tại nhà đặc biệt là liên quan đến việc sử dụng gót chân. Điều này được xem là có nghĩa nếu bạn sẽ thực hiện động tác nâng gót chân cao về phía sau mông của bạn và yêu cầu đặt chúng trở lại trên sàn một cách nhanh chóng nhất có thể. Lặp đi lặp lại động tác này, khi đó bạn đã biết cách thực hiện bài tập đi bộ giảm cân rồi đấy nhé.

4.2. Đừng quên động tác tay khi thực hiện bài tập đi bộ tại nhà

Trong quá trình đi bộ, đồng thời các bạn cố gắng di chuyển cánh tay của mình tương ứng giống như khi đi bộ ngoài trời. Điều này cũng là cách tạo cảm giác thoải mái hơn khi bạn thực hiện bài tập đi bộ tại nhà này.

4.3. Sử dụng máy đo nhịp tim

Việc sử dụng các loại máy đo nhịp tim giúp bạn theo dõi nhịp tim của mình hiệu quả khi đi bộ trong nhà. Như đã nói ở trên, bởi vì nhịp tim ở vùng 2 và cùng 3 được xem là tốt nhất cho việc giảm cân. Do đó bạn hãy thường xuyên theo dõi máy đo nhịp tim để mục đích điều chỉnh sao cho phù hợp.

4.4. Chuẩn bị đầy đủ trang bị

Do một số nguyên nhân nếu bạn dự định dành nhiều thời gian cho bài tập đi bộ trong nhà, các bạn hãy xem nó như một buổi tập luyện bình thường ngoài trời. Vì vậy việc chuẩn bị dụng cụ đầy đủ vật dụng hỗ trợ đây chính là phương pháp rất cần thiết. Đừng quên mang giày đi bộ, và bên cạnh đó cần khởi động để làm ấm cơ thể trước khi bắt đầu bài tập.

4.5. Tăng lượng calo tiêu thụ bằng cách kết hợp các bài tập sức mạnh

Ngoài ra các bạn có thể giữ tạ tay khối lượng nhẹ trong khi thực hiện các động tác tư thế uốn cong bắp tay và vòng tay. Đây được coi là một cách tuyệt vời để làm săn chắc đối với phần thân trên của bạn.

4.6. Thêm các khoảng cường độ cao hơn

Trong khi đi bộ lưu ý rằng tại chỗ với tốc độ vừa phải, do đó bạn có thể tăng cường độ trong 20 giây và yêu cầu lặp lại theo chu trình. Điều này nguyên nhân cũng giúp bạn không cảm thấy nhàm chán mà vẫn có thể đốt cháy nhiều calo hơn.

4.7. Thêm các bài tập burpee

Sau một vài phút đi bộ tại chỗ, thực hiện một hoặc hai bài burpee. Bài tập này gồm những động tác sau. Đây là một bài tập toàn thân có tác dụng tăng cường thể lực rất tốt cho người tập.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết cách thực hiện bài tập đi bộ tại nhà. Đặc biệt là các bà nội trợ.

"Độc giả hãy nhớ rằng, thông tin thể thao, nhận định và dự đoán bóng đá được cung cấp chỉ với mục đích tham khảo và giải trí, dựa trên các dữ liệu và thống kê bóng đá."