Bài tập cẳng tay cho nam tốt nhất hiện nay

Bài tập cẳng tay cho nam cực tốt giúp bạn nhanh chóng có đôi tay rắn chắc cân đối với thân hình. Vậy cụ thể các bài tập cẳng tay tốt nhất hiện nay cùng videobongda247.com tham khảo nhé!

Bài tập cẳng tay cho nam tốt nhất

Kéo xà

Là một trong những bài tập cơ bản và đa năng nhất mà người luyện tập cơ tay, căng tay không nên bỏ qua chính là kéo xà. Không chỉ cho bạn 1 tư thế cầm nắm chuẩn để dễ dàng tăng sức lực cho phần cơ cẳng tay, hỗ trợ tốt các nhóm cơ quan trọng của phần thân trên như cơ bắp tay, cơ vai, cơ lưng và ngực… khiến cho cơ thể bạn phát triển toàn diện hơn rất nhiều.

Kéo xà đơn cũng khá đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được, chỉ cần nắm xà và kéo thôi. Nên lưu ý để tác động nhiều vào phần bắp tay thì bạn nên nắm xà rộng hơn vai đồng thời kéo phần cùi trỏ phải đưa ra phía sau người. Sau đó siết chặt cơ bụng và giữ thẳng người thì dáng kéo xà sẽ đẹp hơn và dễ kéo hơn. Bài tập này yêu cầu bạn cần có sức khỏe rốt nếu chưa đủ sức thì hãy dùng dây kháng lực hoặc tập các bài tăng cường sức mạnh khác trước như chống đẩy chẳng hạn.

bai-tap-cang-tay-cho-nam-tot-nhat-hien-nay
Bài tập cẳng tay cho nam tốt nhất hiện nay

Chống đẩy

Bài kéo xà khá nặng nên cũng hỗ trợ tăng cường các nhóm cơ như tay, vai, giúp lên xà cực tốt. Do vậy chống đẩy chắc chắn là động tác phù hợp tuy nhiên hiệu quả thì không bằng so với kéo xà do bài tập độ nặng nhẹ khác nhau.

Để tập chống đẩy, tư thế bạn nằm sấp, 2 chân chống xuống bằng mũi chân, 2 tay đẩy thẳng phần thân trên. Sau đó dùng lực của tay để hạ cơ thể xuống sát đến mặt sàn nhưng không được chạm sàn rồi từ từ đẩy cơ thể lên. Khi chống đẩy cần phải hít vào lúc hạ người và thở ra khi đẩy lên. Cố gắng để phần cẳng tay bằng vai và bài tập sẽ tác động đến phần cơ này nhiều hơn.

>>> Ngoài ra những thông tin về ket qua bong da các trận đấu đang thu hút được lượng người hâm mộ theo dõi rất lớn. Bạn đừng bỏ lỡ nó nhé!

Incline Fingertip Push Up

Bài tập này có các động tác quá khó, nếu là người mới thì nên tập chống đẩy xong mới chuyển qua bài tập Incline Fingertip Push Up sẽ là một động tác rất phù hợp. Động tác này khá gần gũi khi chống đẩy với tường, thích hợp cho ai quá yếu và không cần quá sức.

Bạn cần đứng gần 1 bức tường trong nhà, đứng cách tường 1 khoảng bằng chiều dài cánh tay của bạn. Sau đó nhón chân lên để đứng trên mũi chân, lưng, bụng và vai sẽ siết chặt để giữ cơ thể thẳng. 2 tay tỳ lên tường, bắt đầu đẩy và hạ cơ thể như một động tác chống đẩy thông thường.

Đứng cuộn cổ tay sau lưng với tạ đòn

Động tác này, bạn cần nhờ thêm 1 người nữa để đặt hộ thanh tạ đòn lên 2 tay ở phía sau lưng.

2 tay cầm tạ, đặt phần cẳng tay lên ghế để phần cổ tay ra rìa mép ghế.

Vị trí bạn đặt xuống thấp nhất nên giữ 1-2 giây sau đó cuộn lên và mang lại hiệu quả cao nhất. Để tăng hiệu quả bài tập, khi bạn ngửa cổ tay xuống thì hãy mở rộng ngón tay tạ sẽ lăn xuống. Sau đó nắm lại và gập cổ tay lên.

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi về bài tập căng tay tập luyện tốt nhất, Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về keo bong da cập nhật nhanh và chính xác nhất.

Xem thêm: Core Yoga là gì? Tác dụng của các bài tập Core Yoga

"Độc giả hãy nhớ rằng, thông tin thể thao, nhận định và dự đoán bóng đá được cung cấp chỉ với mục đích tham khảo và giải trí, dựa trên các dữ liệu và thống kê bóng đá."