Ba Lan quyết tâm sẽ không thua Bồ Đào Nha

ĐT Bồ Đào Nha vừa chơi một trận đấu khá hay về chiến thuật khi loại Croatia tại vòng 1/8. Nhưng lich thi dau bong da đêm nay khi trở về vị thế “cửa trên” quen thuộc, Seleccao sẽ lại gây thất vọng trước đối thủ khó chịu Ba Lan.

Tại vòng bảng, Bồ Đào Nha đã gây thất vọng nặng nề khi chỉ về đích thứ ba tại bảng F, hòa cả 3 trận trước các đối thủ yếu hơn (Iceland, Áo và Hungary). Cả 3 trận kể trên, Seleccao đều được đánh giá cao hơn đối thủ rất nhiều, thể hiện qua tỷ lệ “nhường” từ 3/4 tới 1 1/4 trái, nhưng họ không thể thắng nổi trận nào. Ngoại trừ trận hòa Hungary 3-3 có sự tỏa sáng của Cristiano Ronaldo, 2 trận còn lại khi Ronaldo mất hút thì hàng công Seleccao cũng xem như không tồn tại.

Trong 9 trận chính thức gần nhất mà Bồ Đào Nha bước vào sân với vị thế đội “cửa trên” theo cách đánh giá của giới chuyên môn châu Á, Seleccao đã đem lại nỗi buồn cho NHM lich thi dau euro 2016 đặt niềm tin vào họ tới 7 lần. Bồ Đào Nha đá “cửa dưới” hay chẳng kém gì Italia, nhưng cũng như Italia, Ronaldo và đồng đội luôn gặp rất khó khăn trước các đội bóng yếu hơn.

Nền bóng đá Ba Lan mới chỉ khởi sắc trong 2 năm gần đây, nhưng khí chất của đội bóng này là không thể xem thường. Sức mạnh lớn nhất của Đại bàng trắng không phải ở tay săn bàn Robert Lewandowski, người vẫn chưa ghi bàn nào ở VCK EURO 2016, mà nằm chính tại hàng phòng ngự. Lẽ ra Ba Lan đã giữ sạch lưới cả 4 trận tại EURO 2016 đến lúc này, nếu không vì cú ngả bàn đèn xuất thần của Xherdan Shaqiri (Thụy Sĩ) ở vòng 1/8.

Thi đấu không thực sự ấn tượng nhưng Lewandowski vẫn đang là niềm hi vọng số 1 của Ban Lan

14 trận chính thức gần nhất, Ba Lan chỉ thua đúng 1 trận (1-3 trước Đức tại vòng loại EURO 2016). Khi gặp lại người Đức ở vòng bảng giải đấu này, Ba Lan đã xuất sắc thủ hòa với kết quả euro 2016 0-0. Đánh bại Ba Lan bướng bỉnh là điều rất khó khăn ở thời điểm này cho bất cứ đối thủ nào.

Ban huấn luyện Ba Lan biết cách làm thế nào để khóa chặt các mũi nhọn Ronaldo hay Nani bên phía Bồ Đào Nha. Sẽ không ngạc nhiên nếu Bồ Đào Nha lại phải thi đấu một cách đầy khổ sở như 4 trận đã qua tại VCK EURO 2016. Seleccao có thể đi tiếp, nhưng nhiều khả năng Ronaldo và đồng đội sẽ chỉ đạt mục tiêu đó trong hiệp phụ hoặc trên chấm 11m.

Báo thể thao Việt Nam